หนุ่มเปลี่ยนป้ายเคราะห์ร้าย! โดนไฟดูด ร่างร่วงกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ เพื่อนร่วมงาน เผยได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนร่างผู้ตายร่วงเกิดเหตุสลด

เมื่อเวลา​ 12.00​ น.​ วันที่​ 18 เม.ย.​ ร.ต.อ.นพภา​ ทองบ่อ​ รอง​ สว.(สอบสวน) ​สน.ลุมพินีรับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูงบริเวณปากซอยโรงงานยาสูบ​ ถนนพระรามสี่​ ขาออก​ แขวงและเขต​คลองเตย​ กรุงเทพฯ​ จึงรุดไปตรวจ​พร้อมแพทย์นิติเวช​โรงพยาบาลจุฬา​ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณปากซอยโรงงานยาสูบ​ ที่ริมทางเท้า​ หน้าอาคารพาณิชย์​ สูง​ 3 ชั้น​ พบศพ​ นายเกรียงไกร​ ไพรเถื่อน​ อายุ​ 24​ ปี​ ที่อยู่เลขที่​ 72​ ม.9​ ต.รามราช​ อ.ท่าอุเทน​ จ.นครพนม​ คนงานเปลี่ยนป้ายโฆษณา​ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ​ และร่องร่อยถูกไฟดูดที่ลำตัว​ ใบหน้า​ แขนและขา​ สวมเสื้อเชิ้ตลายสก็อตสีแดง​ ใส่กางเกงยีนส์​ โดยยังมีเซฟตี้คาดติดตัวอยู่​

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน ณัฐนนท์​ ศิรประภารัตน์​ อายุ​ 20​ ปี​ คนงานเปลี่ยนป้ายโฆษณา​ ของบริษัท​ ยูนิคอน​ จำกัด​ กล่าวว่า​ มาทำงานตั้งแต่ช่วงเช้า​ ได้ขึ้นไปปลดป้ายเก่า​ เพื่อเปลี่ยนเป็นป้ายใหม่ขนาด​ 6×7 เมตร​ ขณะตนกำลังร้อยท่อเพื่อเปลี่ยนป้าย​ด้านบน​ ขณะนั้นทุกคนก็มีหน้าที่ในการทำงาน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น​ 1 ครั้ง​ ก่อนร่างนายเกรียงไกร​จะกระเด็นตกลงมากระแทกพื้น​ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่แต่นายเกรียงไกร​เสียชีวิตแล้ว

ด้าน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง​ กล่าวว่า​ ภายหลังการตรวจสอบที่เสาไฟฟ้า​ พบว่ามีรอยไหม้บริเวณสวิตใบมีดหรือตัวตัดวงจร​ ซึ่งเป็นไฟขนาดแรงกลาง​ 24,000 โวลต์​ ผลจากเหตุการณ์นี้​ไม่ส่งผลต่อการจำหน่ายไฟยังจุดต่าง ๆ​ ยังสามารถจำหน่ายไฟได้ตามปกติ​ ซึ่งหลังจากนี้จะนำอุปกรณ์มาเปลี่ยน​ ซึ่งไฟฟ้าแรงกลางนี้ถึงไม่สัมผัสโดยตรง แต่จะมีแรงเหนี่ยวนำในระยะ​ 1 เมตร​ หากเข้าใกล้ในระยะจะโดนไฟดูดได้

เบื้องต้น​ตำรวจคาดว่า เกิดจากการที่ขณะผู้ตายกำลังเปลี่ยนป้ายอาจเผลอโดนไฟดูดอย่างแรงจนตกลงมาเสียชีวิต​ อย่างไรก็ตาม จะเรียกเพื่อนร่วมงานในเหตุการณ์มาสอบปากคำอย่างละเอียด​ และ​ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช​ โรงพยาบาลจุฬาฯ​ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ผู้สื่ข่าวรายงานว่า สะพานลอยคนข้ามที่อยู่ติดกับจุดเกิดเหตุ มีสายไฟฟ้าและสายเคเบิ้ลอื่นอยู่ติดกับรั้วสะพานลอยคนข้าม และยังพบว่ามีการนำสายไฟมาผูกโยงสายไฟฟ้าสายเคเบิ้ลกับราวสะพานลอยคนข้ามที่ทำด้วยโลหะ ทำให้ประชาชนที่ใช้สะพานลอยคนข้ามดังกล่าวเกรงว่าจะเกิดเหตุอันตรายจากไฟรั่ว ไฟดูด ไฟชอร์ต ขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน