ครอบครัวสุดเศร้า เตรียมพิธีฌาปนกิจศพ น้องเอ๋ย บ่ายนี้! ลูกชาย 7 ขวบเตรียมบวชให้ ลั่นไม่ให้อภัย ไอ้ตั้ม ไส้แตก กับพวก มือฆ่าโหด ขอให้รับโทษประหารชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายธงชัย กลางเมือง หรือ ไอ้ตั้ม ไส้แตก อายุ 30 ปี ก่อเหตุฆ่าโหด ใช้ปืนยิงหัว ‘น้องเอ๋ย’ น.ส.ปัชญา ปวงสุข อายุ 22 ปี แล้วนำศพไปโยนทิ้งน้ำลอยขึ้นอืดอยู่ริมห้วยพระคือ บ้านพระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 เม.ย. ที่วัดสุนันทาวาส บ้านกุดกว้าง ม.8 ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ครอบครัวของ น.ส.ปัชญา ปวงสุข อายุ 22 ปี หรือ น้องเอ๋ย เตรียมพิธีฌาปนกิจศพ ที่กำหนดจัดขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้ โดย นางประทุม มงคลทรัพย์ อายุ 52 ปี ป้าของน้องเอ๋ย กล่าวว่า ขณะนี้ญาติพี่น้องได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่และความพร้อมในการประกอบพิธีฌาปนกิจศพน้องเอ๋ย โดยลูกชายของน้องเอ๋ย อายุ 7 ขวบ จะบวชให้แม่ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางประทุม กล่าวต่อว่า ในส่วนที่ตำรวจจับกุมนายธงชัย และ น.ส.ธรรมภัสสร พุทธรักษา อายุ 26 ปี ผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่าน้องเอ๋ย และนำศพไปทิ้งน้ำนั้น ญาติพี่น้องทุกคนดีใจที่ตำรวจทำงานเร็ว จนสามารถจับคนร้ายได้ และญาติพี่น้องไม่ให้อภัยกับสองคนนี้เด็ดขาด

“ถึงแม้จะมากราบขอขมาศพน้องเอ๋ย ญาติก็ไม่ให้อภัย เพราะสิ่งที่สองคนร่วมกันทำนั้น มันโหดร้ายเกินที่จะอภัยได้ และขอให้รับโทษประหารตายตามน้องเอ๋ย เพราะถ้ารับโทษธรรมดาทั่วไป ก็ยังมีโอกาสออกจากคุกมาก่อเหตุซ้ำได้ คนอื่นจะจะเดือดร้อนอีก จึงอยากให้ผู้ต้องหาทั้งสองคนได้รับโทษประหาร ตายไปทั้คู่” นางประทุม กล่าว

นางประทุม กล่าวอีกว่า น้องเอ๋ยเป็นคนรักครอบครัว ตั้งแต่พ่อเสียชีวิตก็อยู่กับยาย ป้า และแม่ ที่ช่วยกันเลี้ยงดูมา เมื่อมีครอบครัวก็รักลูก รักสามี แต่ทั้งคู่ก็เลิกกันเพราะเหตุผลส่วนตัว ถึงจะเลิกกับสามีแต่น้องเอ๋ยยังดูแลลูกมาโดยตลอด ทำงานหาเงินเลี้ยงลูก และจุนเจือครอบครัว เมื่อน้องเอ๋ยเสียชีวิตด้วยการฆ่าของคนใจร้ายเช่นนี้ ครอบครัวเสียใจ และสงสารหลานสองคน

นางประทุม กล่าวว่า โดยส่วนตัวไม่เคยได้ใกล้ชิดกับน.ส.ธรรมภัสสร แต่เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ก่อนหน้านี้ น.ส.ธรรมภัสสรเคยถูกจับในคดีเกี่ยวกับทรัพย์ เพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา จากนั้นก็หายหน้าออกจากหมู่บ้าน จึงไม่รู้ว่าน้องเอ๋ยกับน.ส.ธรรมภัสสรมีเรื่องบาดหมางกันหรือไม่ แต่ไม่น่าจะใจร้ายฆ่าน้องเอ๋ยได้เช่นนี้

ต่อมา น.ส.มุทิตา แตงจันทึก นักวิชาการยุติธรรมปฏิบัติการ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะ เป็นตัวแทนของยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจต่อญาติพี่น้องของน้องเอ๋ยด้วย พร้อมทั้งมีการพูดคุยกับครอบครัว เพื่อแจ้งสิทธิ์ที่ทายาทของน้องเอ๋ยจะได้รับการเยียวยาจากกระทรวงยุติธรรม แต่แม่ของน้องเอ๋ยไปพบพนักงานสอบสวนที่สภ.เมืองขอนแก่น จึงได้เพียงพูดคุยกับญาติถึงสิทธิ์ที่ทายาทจะได้รับซื่งก็คือแม่และลูกทั้งสองคนของผู้ตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน