มอบตัว! พ่อผัวยิงแฟนเก่าสะใภ้ดับ แค้นแทนลูกชายโดนตีท้ายครัว ปั่นจักรยานไปสังหารคากระท่อม

วันที่ 20 มี.ค. สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี นายจิรวัฒน์ โพธิ์ศรี อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 บ้านหมากตูม ต.นาข่า ได้นำตัวนายขันตี มาหลิน อายุ 77 ปี ชาวต.นาข่า เข้ามอบตัวต่อ ร.ต.อ.อนนต์ อินทร์กง รอง สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด .38 มม. 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 มม. 5 นัด และเอกสารใบอนุญาต ครอบครองอาวุธปืน และใบพกพาอาวุธปืน และรถจักรยานสีฟ้า 1 คัน จากกรณีที่นายขันดี ได้ก่อเหตุยิงแฟนเก่าของลูกสะใภ้ที่ได้มาขออาศัยอยู่ด้วยและพูดจาไม่เข้าหูจึงบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต ซึ่งหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปและได้ติดต่อเข้ามอบตัวในเวลาดังกล่าว

อ่านข่าว  พ่อผัวเลือดร้อน! แฟนเก่าสะใภ้ ไร้ที่ไปมาขออยู่ด้วย รำพันความหลัง ฟังแล้วยัวะชักปืนยิงดับ

จากการสอบสวน นายขันตี ให้การว่า เนื่องจากผู้ตายได้ไปเกาะแกะลูกสะใภ้ไม่เลิก และได้ตักเตือนผู้ตายมาหลายครั้งแล้ว แต่ผู้ตายก็ไม่เลิก ตนเคยพยายามยิงผู้ตายมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ลูกชายห้ามไว้ และผู้ตายก็ได้วิ่งหลบหนีไปทันด้วย ด้วยศักดิ์ศรีที่ตนเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน ในสมัยหนุ่มถือคติเอาไว้ว่า “ฆ่าได้หยามเกียรติไม่ได้” ยิ่งเป็นเรื่องที่ผู้ตายจะมาตีท้ายครัวลูกชาย ทำให้โกรธแค้นแทนลูกชาย จากนั้นตนได้นอนคิดอยู่หลายวัน และทราบว่า ผู้ตายไปนอนอยู่ที่กระท่อมของลูกชาย เช้ามืดในวันนี้ตนได้ปั่นจักรยาน พร้อมกับพกอาวุธปืนไปด้วย แล้วขึ้นไปกระท่อมนา เห็นผู้ตายนอนอยู่ที่เปลญวน ตนเลยลงมาเอาปืนที่อยู่ในกระเป๋าสะพาย ที่แขวนไว้บนรถจักรยานปั่น ก่อนขึ้นไปยิงผู้ตายสองนัด แล้วตนก็หลบหนีเข้าไปในป่าพอตั้งสติได้ก็เลยกลับมาบ้านพัก อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนให้ญาติและผู้ใหญ่บ้านพามามอบตัวกับตำรวจดังกล่าว


นายจิรวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังทราบเหตุยิงกันที่กระท่อมนา นายขันตี เป็นคนยิงผู้ตาย จึงได้ออกติดตามพร้อมกับเจ้าหน้าที่ปกครองและตำรวจ เพื่อจะทำการเกลี้ยกล่อมให้มามอบตัว ในช่วงบ่ายญาติของนายขันตี ได้โทรศัพท์ไปบอกว่า นายขันตีกลับมาบ้านแล้ว จึงได้เดินทางไปบอกให้เข้ามอบตัว จะให้ความเป็นธรรม สาเหตุเนื่องจากเรื่องชู้สาว ที่ผู้ตายจะไปตีท้ายครัวลูกชายของแก

ร.ต.อ.อนนต์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นายขันตี ฆ่าคนอื่นโดยเจตนา ด้วยอาวุธปืน พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน เข้ามาในที่สาธารณะหรือหมู่บ้าน อันไม่มีเหตุอันควรหรือได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้อนุญาต จากนายทะเบียน ส่วนที่ผู้ต้องหา มีเอกสารครอบครองและมีใบพกพาอาวุธปืนนั้น จะให้ทางอำเภอทำการตรวจสอบดูว่า เป็นข้อจริงที่ถูกต้องหรือไม่ แล้วนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป