มือบึ้มป่วนกรุง เครียด-กินไม่ได้จนปวดท้อง! ตร.แจ้ง4ข้อหาหนัก คุมตัวฝากขังแล้ว

2มือ บึ้มป่วนกรุง เครียดจัด-กินข้าวไม่ลงจนปวดท้อง หมอเร่งดูอาการ ด้าน ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก คุมตัวฝากขังแล้ว พร้อมค้านประกันหวั่นผู้ต้องหาหลบหนี

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจอรินทราชควบคุมตัว นายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และ นายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ชาวอ.รือเสาะ จ.นราธิวาส สองผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยนำตัวมาคุมขังที่ สน.ปทุมวัน และแยกตัวนายวิลดันไปคุมขังยัง สน.บางรัก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 15 ส.ค. ที่สน.ปทุมวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายลูไอ แซแง ผู้ต้องหาในคดีลอบวางระเบิดป่วนกรุง ไปฝากขังยังศาลอาญา รัชดา โดยมีหน่วยอรินทราช คอยควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด ก่อนที่ขบวบรถตู้จะไปรับ นายวิลดัน มาหะ ที่ถูกควบคุมตัวไว้ที่สน.บางรัก จากนั้นจะนำตัวทั้งคู่ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา

โดยทางพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 4 ข้อกล่าวหา “อั้งยี่ซ่องโจร, มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง, พยายามทำให้เกิดระเบิด, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” พร้อมสั่งค้านประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่อุกฉกรรจ์และป้องกันผู้ต้องหาหลบหนี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีญาติของนายลูไอเข้ามาเยี่ยมและนำอาหารเช้ามาให้ โดยมีแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจเข้าตรวจร่างกายอีกครั้ง ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายลูไอมีอาการเครียดและกังวลจนไม่สามารถรับประทานอาหารได้ ทำให้เกิดอาการปวดท้อง ทางแพทย์จึงต้องนำยาบรรเทาอาการปวดมาให้กิน

สำหรับบรรยากาศช่วงเช้าที่ สน.ปทุมวัน เป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราม สน.ปทุมวัน ได้จัดกำลังรักษาความปลอดภัยรอบบริเวณ พร้อมหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ออกตรวจตราสิ่งผิดปกติ

บทความก่อนหน้านี้สัตวแพทย์เตือนคนรักหมา เลิกซื้อเป็ดยาง เผยผลรักษาสุดช็อกฝูงเป็ดเต็มท้อง!
บทความถัดไประทึก รถไฟตู้คอนเทนเนอร์ตกราง ระเนระนาด พ่วงกระจาย หมอนพังร่วมกิโล