เพื่อนสนิท ลุงขับแท็กซี่ สุดเศร้าสูญเสียเพื่อนรัก ระบุถ้ามาทันคงไม่เกิดเหตุแบบนี้ เผยมรดกชิ้นสุดท้ายที่เพื่อนทิ้งไว้ให้แทนความรักและไมตรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายสมชาย บรรลุดี อายุ 60 ปี ชาวจ.สมุทรสาคร ก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองภายในรถแท็กซี่สีเหลือง ทะเบียน 7กก1605 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่บริเวณลาดจอดรถแท็กซี่ของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สมุทรสาคร ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จนไฟลุกท่วมทั้งคัน ส่วนนายสมชายมีอาการสาหัสถูกไฟลวกทั่วร่างกาย 100 เปอร์เซ็นต์ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร ก่อนจะเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันที่ 15 ส.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 15 ส.ค. นายป่วน สังข์สวาท อายุ 61 ปี เพื่อนสนิทที่ขับรถแท็กซี่กับ นายสมชาย บรรลุดี ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา และกระทั่งเช้าวันนี้ได้ข่าวว่านายสมชายเสียชีวิตลงแล้ว ก็รู้สึกเสียใจและไม่คาดคิดว่าเพื่อนจะติดสั้นแบบนี้ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากที่นายสมชายมีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง มีโรคประจำตัว อีกทั้ง ยังเป็นคนคิดมากและขี้น้อยใจ ซึ่งอาจจะมีปัญหาบางเรื่องที่ไปกระทบความรู้สึกขั้นรุนแรง

นายป่วน กล่าวต่อว่า จนทำให้นายสมชายที่มีความรู้สึกเก็บกดมานาน จึงตัดสินใจยุติปัญหาต่าง ๆ ด้วยวิธีการดังกล่าวภายในรถยนต์คู่กาย อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่มีใครรู้ข้อมูลที่แท้จริง แต่ตนเชื่อว่าเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ถ้าตนมาทันก็คงจะห้ามเพื่อนทัน และก็จะไม่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอย่างแน่นอน เพราะนายสมชายค่อนข้างเชื่อตนเองอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายป่วน กล่าวอีกว่า ตนค่อนข้างจะสนิทกับนายสมชายที่สุดในบรรดาคนขับรถแท็กซี่ด้วยกัน เพราะอายุใกล้เคียงกัน และตนก็เป็นคนที่ชอบทักทายพูดคุยกับนายสมชายเสมอ ซึ่งเมื่อราว ๆ 3 เดือนที่แล้ว นายสมชายได้ยกเสื้อคิวแท็กซี่ให้ตน 3 ตัว โดยบอกว่า “กูให้มึง …เพราะกูจะไม่ขับแท็กซี่แล้ว” ทั้งนี้ ตนก็ได้นำเสื้อมาใส่ทุกวัน โดยเลาะชื่อลุงสมชายออกแล้วเอาป้ายชื่อตนจากเสื้อตัวเก่ามาปักทับไว้ ส่วนนายสมชายหลังจากวันนั้นก็มักจะพูดเสมอว่า อยากตาย ทำให้ตายที ทำวิธีไหนแบบไหนก็ได้ให้ตาย เป็นต้น

“ผมรู้สึกเศร้าใจและเสียใจกับครอบครัวนายสมชาย ที่สูญเสียหัวหน้าครอบครัวที่เป็นคนรักครอบครัวมากไป ซึ่งก็ขอให้ดวงวิญญาณเพื่อนไปดี และถ้าตนกับเพื่อน ๆ ที่ขับแท็กซี่ในคิวเดียวกันมีโอกาสก็จะไปร่วมงานศพเพื่อนอย่างแน่นอน และหลังจากวันนี้วันที่ไม่มีเพื่อนคนเก่า ที่เคยให้เสื้อ 3 ตัว เป็นมรดกชิ้นสุดท้ายแก่ผมแล้วนั้น ผมก็จะใส่เสื้อของนายสมชายขับรถแท็กซี่ต่อไป เพราะผมเชื่อว่าสิ่งที่นายสมชายให้นี้ คือสิ่งที่แสดงถึงความรักและไมตรีระหว่างเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน” นายป่วน กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน