รู้ตัวแล้ว! คนร้ายบุก ปล้นร้านทอง กลางตลาดนาทวี แฉทำงานเป็นทีมเกือบ 20คน

ด่วน! ตำรวจรู้ตัวคนร้ายบุก ปล้นร้านทอง กลางตลาดนาทวีแล้ว แฉทำงานเป็นทีมเกือบ 20 คน พบมีหมายจับติดตัว เร่งเช็กโยงเหตุรุนแรง 3จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 26 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกปล้นร้านทองชื่อ ห้างทองสุธาดา ตั้งอยู่เลขที่ 178-180 ถ.ต่างตานุสรณ์ อ.นาทวี จ.สงขลา ว่า ขณะนี้ขุดสืบสวนสามารถพิสูจน์ทราบกลุ่มคนร้ายผู้ก่อเหตุปล้นร้านทอง ในพื้นที่อ.นาทวี จ.สงขลาได้แล้ว โดยพบว่ามี 15-20 คน แบ่งหน้าที่กันทำงานเป็นทีมในการก่อเหตุครั้งนี้ โดยพบว่าบางคนมีหมายจับคดีความมั่นคง และหมายจับคดีอาชญากรรม หมายจับติดตัวอยู่ ส่วนผู้ก่อเหตุบางคนยังไม่เคยมีประวัติก่อเหตุ

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า โดยขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังยังพบว่าคล้ายเหตุการณ์ปล้นเต๊นท์รถ ในอ.นาทวี จ.สงขลา ช่วง 2-3 ปีก่อน แต่ยังไม่ชี้ชัดว่า เป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ส่วนทองแท่ง ทองรูปพรรณ และอัญมณี ที่คนร้ายปล้นไปนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า ยังอยู่ในประเทศหรือถูกเคลื่อนย้ายไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า รวมทั้ง เร่งตรวจสอบว่าเหตุการณ์นี้เชื่อมโยงกับเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยหรือไม่ จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ทรัพย์สินที่ได้ไป จะถูกนำไปใช้เป็นทุนในการดำเนินกิจการของกลุ่มก่อความไม่สงบ อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ทุกพื้นที่ ไม่เฉพาะ ในพื้นที่อ.นาทวี ซึ่งเป็นพื้นที่พิเศษ เพิ่มมาตรการและวงรอบสายตรวจให้เข้มข้นขึ้น ไม่ให้คนร้ายก่อเหตุได้อีก

_________________________________________

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีสถ. มอบนโยบายปฏิบัติงานให้ขรก.-พนง.บรรจุใหม่ พร้อมฝากหลักทำงาน
บทความถัดไปฮ่องกงปกป้อง “ตำรวจ” ชี้ม็อบคุกคาม ยิงกระสุนจริง-ทางเลือกดีที่สุด (คลิป)