จ่อออกหมายจับแล้ว! คนร้ายบุกปล้นทอง85ล้าน พบหลักฐานเชื่อมโยง-พัวพันคดีอื้อ

28 ส.ค. 2562 - 10:54 น.

ผบช.ภ.9 เผยเตรียมออกหมายจับคนร้ายบุก ปล้นร้านทอง กลางตลาดนาทวีแล้ว! พบหลักฐานเชื่อมโยง มีทั้งคนในและนอกพื้นที่ แฉคดีติดตัวเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายพร้อมอาวุธบุกปล้นร้านทอง “ห้างทองสุธาดา” ตั้งอยู่กลางตลาดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยก่อนที่คนร้ายจะทำการปล้นนั้น ได้ทำการจี้รถตู้โดยสารประจำทางเส้นทางหาดใหญ่-ปัตตานี จากพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อได้รถแล้วจึงนำรถตู้คันดังกล่าวไปทำการก่อเหตุปล้นร้านทองดังกล่าวขึ้น ซึ่งคนร้ายได้ปล้นทองรูปพรรณจนเกลี้ยงร้านและได้ทองไปหนัก 1 พันบาท มูลประมาณ 22 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผบช.ภ.9 ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุก ปล้นร้านทอง นาทวี

ผบช.ภ.9 ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุก ปล้นร้านทอง นาทวี

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 ส.ค. ที่สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 เดินทางมาร่วมประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุคนร้ายจี้รถตู้ประจำทางในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ก่อนจะนำรถตู้ไปทำการก่อเหตุปล้นร้านทอง ห้างทองสุธาดา กลางตลาด อ.นาทวี จ.สงขลา

โดยมี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี, พ.ต.อ.ประพัฒร์ ศรีอนันต์ รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนทั้ง จ.ปัตตานี และ จ.สงขลา ได้รายงานผลความคืบหน้าของคดี โดยเฉพาะการสอบสวนพยานบุคคลนั้น ล่าสุดได้ชี้ยืนยันตัวบุคคลบางส่วนที่ร่วมก่อเหตุในการปล้นร้านทอง ซึ่งขณะนี้กำลังรอผลชี้ยืนยันจากพยานหลักฐานเพื่อรวบรวมขออนุมัติหมายจับต่อไป


ประชุมเครียดคนร้ายบุกปล้นร้านทองเผยเตรียมออกหมายจับแล้ว

ประชุมเครียดคนร้ายบุกปล้นร้านทองเผยเตรียมออกหมายจับแล้ว

พล.ต.ท.รณศิลป์ กล่าวว่า ตลอด 3 วันที่ผ่านมาคดีมีความคืบหน้าไปมาก ชุดสอบสวนได้ประสานร่วมกันอย่างเต็มที่ระหว่างปัตตานีและสงขลาอย่างสุดความสามารถ จนสามารถระบุตัวคนร้ายได้แล้ว 2 คนและรู้ตัวว่าเป็นใครถือว่าชัดเจน เพราะได้พยานหลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่เคยก่อเหตุในพื้นที่หลายคดี มีหลักฐานที่พอเชื่อมโยงได้ คนร้ายมีทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 10 ราย นอกเหนือจากคนร้ายที่เป็นกลุ่มพื้นที่นาทวี สะบ้าย้อย จ.สงขลาแล้ว ยังมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ อ.หนองจิก อ.สายบุรี จ.ปัตตานี อีกด้วย

พล.ต.ท.รณศิลป์ กล่าวต่อว่า ซึ่งขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์ รอยนิ้วมือ และกล้องวงจรปิด ซึ่งขณะนี้ก็มีอยู่พอสมควรแล้วเพื่อที่จะขออนุมัติต่อศาลให้ออกหมายจับต่อไป คาดว่าสามารถรู้ตัวได้เร็ว ๆ นี้

ร้านทองที่ถูกคนร้ายบุกปล้นกลางตลาดนาทวี

ร้านทองที่ถูกคนร้ายบุกปล้นกลางตลาดนาทวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อออกหมายจับแล้ว! คนร้ายบุกปล้นทอง85ล้าน พบหลักฐานเชื่อมโยง-พัวพันคดีอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง