Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ได้ตัวแล้ว เจ้าอาวาสขืนใจนักเรียน จนท้อง หนีกบดานสำนักสงฆ์ที่โคราช คุมตัวสึก

4 ก.ย. 2562 - 18:47 น.

ได้ตัวแล้ว เจ้าอาวาสขืนใจนักเรียน จนท้อง หนีกบดานสำนักสงฆ์ที่โคราช คุมตัวสึกทันที เบื้องต้นทราบว่าเคยมาอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ ส่วนเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ปฎิเสธไม่รู้ว่าพระรูปดังกล่าวไปก่อเหตุอะไรมา

เจ้าอาวาสขืนใจนักเรียน จากกรณี เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.เมืองฝาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ วางยาข่มขืน ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ตั้งแต่อยู่ชั้น ม.2 จนมาถึงปัจจุบันเหยื่ออายุ 18 ปีแล้ว ซึ่งตลอด 5 ปีที่ผ่านมาก็ถูกบังคับและข่มขู่มาตลอด เพราะอ้างว่าถ่ายคลิปไว้ แต่เรื่องมาแดงเพราะเหยื่อเกิดตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน แต่ทางแม่ได้ยอมถอนแจ้งความและรับเงิน 150,000 บาท เนื่องจากตำรวจอ้างว่าไม่สามารถเอาผิดคดีพรากผู้เยาว์ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 4 ก.ย. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3, ร.ต.อ.ชุมพร เพ็ชรเลิศ รอง สว.กก.3 นำกำลังลงพื้นที่เพื่อตามตัวเจ้าอาวาส มาลาสิขาบท

โดย พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผกก.หนองสองห้อง จ.บุรีรัมย์ ได้ให้ข้อมูลจากการสืบสวนในเชิงลึกในพื้นที่กับกองปราบปราม จนกระทั่งทราบว่า เจ้าอาวาสได้หนีไปกบดานที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา จากนั้นตำรวจกองปราบ ได้เดินทางไปที่ อ.ประทาย จนทราบว่า พระสง่า ไปจำวัดที่สำนักสงฆ์ดังกล่าวใน ต.ประทาย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ซึ่งยังอยู่ในผ้าเหลือง และนั่งปฏิบัติธรรมตามปกติ

ตำรวจกองปราบจึงนำตัวไปพบพระครูประทีป ธรรมนุจิตโต เจ้าอาวาสวัดกะโดน ต.ประทาย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ก่อนจะเปร่งวาจาสึกต่อหน้าแล้วเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใด เพราะพนักงานสอบสวนได้สอบสวนเรียบร้อยแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เจ้าอาวาสเคยอยู่สำนักสงฆ์นี้มาก่อน ซึ่งการมาจำวัดแห่งนี้เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ ไม่ทราบเรื่องมาก่อนเพราะไม่ได้ติดตามข่าวว่าเจ้าอาวาสองค์ดังกล่าวไปก่อเหตุอะไรมา ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พล.ต.ท.สุทิน ระบุว่า หลังจากทราบว่าชาวบ้านต่างไม่สบายใจที่เจ้าอาวาสหนีการสึกทั้งที่มีความผิดวินัย ทั้งนี้เพื่อความสบายใจของพุทธสาสนิกชน เพราะไม่ว่าพระจะอยู่ที่ไหน จะต้องถูกดำเนินคดี หากทำความเสื่อมเสียให้กับพระพุทธศาสนา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้ตัวแล้ว เจ้าอาวาสขืนใจนักเรียน จนท้อง หนีกบดานสำนักสงฆ์ที่โคราช คุมตัวสึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง