ชัยวัฒน์รอด! อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สั่งย้าย 4 จนท. ชุดจับ บิลลี่ พ้นแก่งกระจาน

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สั่งย้าย 4 จนท. ชุดจับ บิลลี่ พ้นแก่งกระจาน
อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สั่งย้าย 4 จนท. ชุดจับ บิลลี่ พ้นแก่งกระจาน

ชัยวัฒน์รอด! อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สั่งย้าย 4 จนท. ชุดจับ บิลลี่ พ้นแก่งกระจาน

วันที่ 6 ก.ย. นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อวาน(5 ก.ย.) ตนมีคำสั่งโยกย้าย พนักงานข้าราชการกับลูกจ้างประจำ ที่อยู่ในเหตุการณ์ ขณะจับกุมตัวนายบิลลี่ เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2557 ออกนอกพื้นที่อุทยานแก่งกระจาน จำนวน 4 ราย โดยสั่งให้ออกนอกพื้นที่อุทยานแก่งกระจาน ไปอยู่พื้นที่อื่น ได้แก่ สุราษฎร์ธานี ชลบุรี นครสวรรค์

อย่างไรก็ตาม 4 รายไม่รวม นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพราะปัจจุบัน นายชัยวัฒน์ เป็นผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี การโยกย้ายเป็นอำนาจของปลัดกระทรวงฯ ที่ตนโยกย้ายเป็นเฉพาะที่อยู่ในอำนาจอธิบดีเท่านั้น

เมื่อถามว่า 4 รายที่ถูกย้ายอยู่ใน 6 ราย ที่มีการระบุว่าเกี่ยวข้องกับกรณีนายบิลลี่หรือไม่ อธิบดีกรมอุทยาน กล่าวว่า ใน 6 ราย บางคนเป็นลูกจ้างชั่วคราว ซึ่งได้ออกไปแล้ว

“เท่าที่ข้อมูลที่ผมมี ณ วันนั้น มี 4 คนนี้ เพื่อความสบายใจของทุกภาคส่วน จึงได้สั่งโยกย้ายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในนั้น 4 ราย ออกนอกพื้นที่แก่งกระจาน ส่วนผิดหรือไม่ผมไม่รู้ ยกเว้นดีเอสไอส่งข้อมูลว่าคนนี้ผิดแน่นอน”นายธัญญากล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธัญญา เนติธรรมกุล ได้ลงนามในหนังสือกรมอุทยานฯ เรื่องให้พนักงานราชการไปปฏิบัติราชการ โดยให้ นายเกษม ลือฤทธิ์ คนงานสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 ไปปฏิบัติราชการสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า กรมอุทยานฯ นายบุญแทน บุษราคำ พนักงานพิทักษ์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 ไปปฏิราชการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 จ.สุราษฎร์ธานี

นายธนเสฎฐ์ แช่มเทศ พนักงานพิทักษ์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 3 ไปปฏิบัติราชการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 สาขาสระบุรี อย่างไรก็ตามอีก 1 ราย เป็นลูกจ้างชั่วคราว ซึงไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่แล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน______________________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้เหรียญตอก 1 หลวงปู่แสง
บทความถัดไปแตกอีก! “พรรคจิ๋ว” ตีจากบิ๊กตู่ หลังไร้ทุกตำแหน่ง ทำ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล เสียงลดฮวบ