Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

จับแล้ว 3 นักโทษแหกคุก ซัด ‘ไอ้หน่อย’ ตัวการวางแผน กดดันหนัก-ไปต่อไม่ไหว

6 พ.ย. 2562 - 16:06 น.

จับแล้ว 3 นักโทษแหกคุก ซัด ‘ไอ้หน่อย’ ตัวการวางแผน กดดันหนัก-ไปต่อไม่ไหว เผยชาวบ้านเห็นคนแปลกหน้าเดินกลางถนน เลยแจ้งตำรวจจับ

จากกรณีได้มีคนร้าย 3 รายคือนายหน่อย หรือต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อาย 30 ปี นายบาร์ต อัลเลน เฮลมุส อายุ 39 ปี ชาวอเมริกา ร่วมกันใช้อาวุธมีด ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางก่อนวิ่งหลบหนีออกจากศาลจังหวัดพัทยาไปขึ้นรถกระบะ ที่จอดรออยู่บริเวณทางออกหลบหนีไปได้ ต่อมาสามารถจับกุมคนพาหนีได้ 2 คน คือ นายแม๊กซ์ และน.ส.อร 2 สามีภรรยา ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนในการก่อเหตุ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ระดมกำลังปูพรมค้นหาในอ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

3 นักโทษแหกคุก / เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่บริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณพวัฒน์ อารยางกูร รอง ผบช.ภ.2 ร่วมกับชุดสืบสวน เข้าควบคุมตัวน.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ และนายบาร์ต อัลเลน เฮลมุส ชาวอเมริกัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ท.ศตวรรษ กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนี้ ทางตำรวจเข้าปิดล้อมเจรจาให้มอบตัว แต่ความกดดันทำให้ทางผู้ต้องหาชาวอเมริกัน นำปืนขนาด 9 มม. ออโตเมติก ออกมายิงน.ส.สิรินภา ภรรยา โดนคมกระสุนถากที่บริเวณหัว และส่วนนายบาร์ตยิงตัวเองเข้าที่ขมับซ้าย อาการสาหัส

โดยจุดที่ไปเจอนายหน่อยเป็นบริเวณใกล้เคียงกันห่างเพียงแค่ 1 กิโลเมตร ในตอนแรกผู้ต้องหาทั้ง 2 ไม่ยอมมอบตัว หากตำรวจเข้ามากดดัน ขณะที่น.ส.สิรินภาก็เอาแต่ร้องไห้ตลอดเวลา ส่วนด้านนายบาร์ตหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ถูกกดดันมาก เลยตัดสินใจจับน.ส.สิรินภา เป็นตัวประกัน จากนั้นก็ยิงภรรยาได้รับบาดเจ็บ นำตัวส่งที่โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์

“เราสามารถจับกุมตัวนายหน่อยได้ และทราบว่าน.ส.สิรินภากำลังตั้งครรภ์จึงเครียด ไม่ยอมให้ตำรวจจับ จากการสอบปากคำนายหน่อยทราบว่า ไม่มีการจ้างวานอะไร นายหน่อยรู้จักกับนายบาร์ต และยอมรับว่าเป็นตัวหลักในการวางแผนแหกคุกครั้งนี้ เบื้องต้นไม่ใช่ขบวนการใหญ่ แต่เป็นสิ่งที่ผู้ต้องหาคุยกันและเห็นแนวทางที่จะหลบหนีได้ จึงติดต่อคนรู้จักให้พาหนี มีผู้ช่วยหนีประมาณ 10 คน เบื้องต้นนายหน่อยขอมอบตัว เพราะภรรยาที่หลบหนีไม่สามารถที่จะพาไปต่อได้ และเหนื่อยล้า เลยประสานว่าอยากจะมอบตัว ตอนที่เราเข้าควบคุมตัว เขาไม่ได้ต่อสู้เลย ณ จุดนั้น และไม่มีเงินติดตัวมากนัก หลังจากนี้ ก็จะสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาที่ จ.สระแก้ว เบื้องต้นก่อน จากนั้นก็จะส่งตัวผู้ต้องหาไปที่สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี” พล.ต.ท.ศตวรรษ กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับสาเหตุที่นายบาร์ตัดสินใจหลบหนีนั้น เพราะน.ส.สิรินภากำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน เมื่อนายบาร์ตทราบ จึงเครียดไม่อยากให้ลูกมีปัญหา ไม่อยากให้ภรรยาท้องในคุก เลยอยากจะออกมาอยู่ด้วยกัน

ต่อมาเวลา 14.30 น. นายกองแก้ว สีหัวชนท ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ตนกำลังไปที่คอกวัวซึ่งอยู่ห่างประมาณ 100 เมตร ขณะนั้นตนกำลังนำหญ้าไปให้วัว เห็นผู้ต้องหาเดินมาตามถนน รู้สึกว่าลักษณะการเดินเหมือนคนแปลกหน้า ไม่ใช่คนในพื้นที่ โดยผู้หญิงนั้นนำเสื้อมาคลุมศีรษะ ส่วนผู้ชายไม่ได้ปิดบังอะไร เดินแบบไม่ระวังตัว เหตุเกิดประมาณ 11.00 น. ของวันนี้ พอเดินผ่านไปซัก 2 นาที ตนก็สะกดรอยตามทันที

นายกองแก้ว กล่าวต่อว่า ต่อมาตนเข้ามาบ้านเพื่อมาโทรศัพท์ จะแจ้งญาติที่สนิทและรู้จักกัน ให้เข้ามาช่วยแจ้งเจ้าที่ตำรวจมาตรวจสอบว่า 2 ผู้ต้องหาดังกล่าวนั้น เป็นนักโทษที่หลบหนีหรือไม่ เนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 2 หลบอยู่ในกอไผ่รวมถึงมีสุนัขในพื้นที่คอยเห่า ประมาณ 1 นาที ตนจึงเกิดความสงสัย สักพักเจ้าที่ตำรวจมาพอดี ตนจึงนำเจ้าหน้าที่เข้าไปดู ก็เจอกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ก่อนที่จะวิ่งออกมา ในช่วงนั้นตนไม่เห็นว่าผู้ต้องหาจะมีอาวุธในมือ แต่ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขึ้นมาว่า อย่ายิงเนื่องจากเจอเจ้าหน้าที่

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว 3 นักโทษแหกคุก ซัด ‘ไอ้หน่อย’ ตัวการวางแผน กดดันหนัก-ไปต่อไม่ไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง