เพลิงไหม้ห้องพักคอนโดดัง! เผาร่าง ผู้ช่วยทนาย สลด เผยห้องนี้ไร้ไฟฟ้านานแล้ว

เพื่อนบ้านพังประตูช่วยวุ่น! ไฟไหม้คอนโด เผาร่าง ผู้ช่วยทนาย เสียชีวิตคาห้องพัก เผยห้องนี้ถูกตัดไฟมานานแล้ว และผู้ตายอยู่อาศัยเพียงลำพังมานานกว่า 10 ปี 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ร.ต.อ.อธิปัตย์ ไหมสุข รองสารวัตร(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในคอนโดแห่งหนึ่งย่านแฮปปี้แลนด์ แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. หลังรับแจ้งจึงไปรุดตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. 1 คัน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยดับไฟและขนข้าวของออกจากห้อง ผู้ช่วยทนาย หลังไฟไหม้ห้องพัก
เจ้าหน้าที่เข้าช่วยดับไฟและขนข้าวของออกจากห้อง ผู้ช่วยทนาย หลังไฟไหม้ห้องพัก

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักชั้น 4 ของคอนโดพบกลุ่มควันจำนวนมาก โดยมีชาวที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดเข้าช่วยเหลือกันดับไฟ โดยใช้เวลาเพียง 20 นาที จากการตรวจสอบพบศพ นายดุสิต สุวรรณเทพ อายุ 74 ปี สภาพนอนหมดสติเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักดังกล่าว โดยมีสิ่งของเครื่องใช้และเอกสารต่าง ๆ วางอยู่เต็มห้อง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และประสานทางญาติให้ทราบต่อไป

จากการสอบถามผู้พักอาศัยห้องพักข้างเคียง ให้การว่า ผู้ตายทำงานเป็นผู้ช่วยทนายความแห่งหนึ่ง โดยพักอาศัยที่ห้องดังกล่าวเพียงคนเดียวมานานกว่า 10 ปี และเป็นคนชอบนำสิ่งของต่าง ๆ ที่ชาวบ้านทิ้งมาเก็บไว้ในห้องพัก ซึ่งก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำ ๆ ของเมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา เห็นผู้ตายนั่งกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ชั้นล่างของคอนโด

ผู้พักอาศัย ให้การต่อว่า กระทั่งเวลาประมาณ 04.30 น. มีพนักงานแม่บ้านทำความสะอาดเดินผ่านมาที่ห้องพักผู้ตายและได้กลิ่นเหม็นควันไหม้ จึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จากนั้นชาวบ้านจึงช่วยกันพังประตูห้อง เพื่อดับไฟและระบายควันไหม้ออก จึงพบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ สำหรับห้องพักดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้มานานแล้ว เนื่องจากถูกตัดกระแสไฟฟ้า

กระเป๋าเอกสารต่าง ๆ ของผู้ตายที่ขนออกมาจากห้อง
กระเป๋าเอกสารต่าง ๆ ของผู้ตายที่ขนออกมาจากห้อง

ทั้งนี้ คาดว่าผู้ตายอาจจุดเทียนไขใช้เป็นแสงสว่างภายในห้อง โดยช่วงขณะที่ผู้ตายนอนหลับพักผ่อนอยู่นั้น เปลวไฟแท่งเทียนไขจึงลุกไหม้เอกสารต่าง ๆ ภายในห้องพัก ก่อนที่ผู้ตายจะสำลักควันไฟจนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ) เข้าตรวจสอบห้องพักดังกล่าวอีกครั้งไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้3ปีถูกหวยแทบทุกงวด จิ้งหรีดขาว เผยของดี เฮง12ล้าน ช็อกเหมือนถูกขืนใจในห้องนอน!
บทความถัดไปอุทาหรณ์ ซื้อยากินเองนึกว่าจะหาย สุดท้ายเกือบแย่