Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ตร.ฝากขัง "โบว์" สมุนแม่มณี ผงะ! มีเงินฝากในบัญชีนับ 100 ล้าน

11 พ.ย. 2562 - 17:30 น.

ตร.ฝากขัง "โบว์" สมุนแม่มณี ผงะ! มีเงินฝากในบัญชีนับ 100 ล้าน

ตร.ฝากขัง "โบว์" สมุนแม่มณี / เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ควบคุมตัว น.ส.นิตยา หรือโบว์ พินนอก อายุ 27 ปี สมุนคนสนิทของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือเดียร์ ท้าวแชร์แม่มณี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยจับกุมตามหมายศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 272/2562 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน”เพื่อขออำนาจศาลจังหวัดอุดรธานี นำไปฝากขังเรือนจำกลางอุดรธานี โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ตำรวจจับกุมน.ส.นิตยา หรือโบว์ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.นครสวรรค์ หลังน.ส.นิตยา หรือโบว์หอบโทรศัพท์มือถือที่ใช้โอนเงินแบบโมบายแบงก์กิ้ง สำหรับโอนเงินให้ลูกแชร์ และเอกสารสำคัญ หลบหนีไปซ่อนในโรงแรมดังกล่าว

น.ส.นิตยา หรือโบว์ ถือเป็นเครือข่ายท้าวแชร์แม่มณีที่ถูกจับเป็นคนที่ 8 จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าน.ส.นิตยาไปรับจ้างเลี้ยงลูกให้แม่มณี โดยเลี้ยงตลอด 24 ชั่วโมง ได้เงินเดือน ๆ ละ 20,000 บาท จนเจ้าตัวรู้สึกเหนื่อยเพราะต้องติดตามแม่มณีไปทุกที่

ทำให้น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี สาวทอมที่คบหาเป็นแฟนกัน ซึ่งถูกจับไปก่อนหน้านี้ รู้สึกสงสารและได้เข้ามาช่วยเลี้ยงลูกแม่มณี ต่อมาแม่มณีได้ให้คนใกล้ชิดทั้ง 6 คน เปิดบัญชีธนาคาร และมีการโอนและถอนเงินผ่านบัญชี และซื้อโทรศัพท์มือถือ 16 เครื่อง ใช้สำหรับโอนเงินให้ลูกแชร์ โดยทั้งหมดซัดทอดว่า น.ส.นิตยา เป็นคนสนิทแม่มณี และหอบหลักฐาน โทรศัพท์ และสมุดบัญชีหลบหนี จึงได้ขออนุมัติหมายศาลและติดตามจับกุมตัว

จากการสอบสวน น.ส.นิตยา อ้างอีกว่า นอกจากจะเป็นคนสนิทแม่มณี ยังเล่นแชร์กับแม่มณีด้วย และเป็นแม่ข่ายมีลูกข่าย 30-40 คน โดยหัก 60-70 เปอร์เซ็นต์ หลังแม่มณีพร้อมพวกถูกจับ ได้หอบโทรศัพท์และเอกสารสำนักงานมาหาญาติที่นครสวรรค์ และใช้โทรศัพท์มือถือโอนเงินเคลียร์ให้ลูกข่ายจนหมด เพื่อไม่ให้ลูกข่ายมาแจ้งความจับตัวเอง และกำลังติดต่อขอมอบหลักฐานทั้งหมดกับดีเอสไอ แต่มาถูกตำรวจจับก่อน

จากการตรวจค้นพบบัญชีธนาคารพานิชย์ ระบุชื่อ น.ส.นิตยา พินนอก จำนวน 3 เล่ม มีเงินหมุนเวียน 71 ล้านบาท 26 ล้านบาท และ 10 ล้านบาท แต่มีเงินติดตัวเพียง 2 หมื่นบาท รวมทองรูปพรรณ และรถเก๋งเอ็มจี สีขาว ราคา 8 แสนบาท ซึ่งซื้อเงินสด โอนกรรมสิทธิ์ เมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 อ้างว่าแม่ซื้อให้เป็นของขวัญเรียนจบ ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพื่อส่ง DSI ต่อไป

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ฝากขัง "โบว์" สมุนแม่มณี ผงะ! มีเงินฝากในบัญชีนับ 100 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง