ดีเอสไอ ไม่โต้ชัยวัฒน์ ชี้ผู้ต้องหา ยิ่งพูดยิ่งดี ยันถอนประกันแน่ หากขู่ภรรยาบิลลี่

13 พ.ย. 2562 - 15:46 น.

ดีเอสไอ ไม่โต้ชัยวัฒน์ ชี้ผู้ต้องหา ยิ่งพูดยิ่งดี ยันถอนประกันแน่ หากขู่ภรรยาบิลลี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 พ.ย. พ.ต.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณี น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ มึนอ ภรรยา นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ ระบุถึงข้อกังวลใจที่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร และพวก 4 ราย ผู้ต้องหาคดีร่วมฆาตกรรมนายบิลลี่ว่า โดยหลักการแล้วหายผู้เสียหายรู้สึก ถูกคุกคามหรือไม่ปลอดภัยจากกลุ่มผู้ต้องที่ได้รับการประกันตัว นั้นสามารถยื่นคำร้องต่อศาลขอให้พิจารณาการถอนประตัวได้ เนื่องจากเงื่อนไขในการให้ประกันตัว ผู้ต้องหาจะต้องไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน หรือขมขู่พยาน นี้คือหลักเกณฑ์ปกติในทุกคดี

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวด้วยว่า ระหว่างนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้ง เพื่อเตรียมสรุปสำสวนสั่งฟ้องนายชัยวัฒน์และพวกตามขั้นตอน ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนได้ตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ ตอนนี้ยังพอมีเวลาก็จะทยอยเก็บหลักฐานให้ครบถ้วน ไม่อยากให้มีช่องว่างช่องโหว่แต่อย่างใด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่า นายชัยวัฒน์ตั้งข้อสังเกตหรือระยะเวลาในการดำเนินคคีที่ดูเหมือนเร่งรัดมากเกินไป พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า ไม่อยากจะไปโต้แย้งอะไรกับผู้ต้องหา ดีเอสไอมีหน้าที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐานก็ทำตามขั้นตอนไม่ได้เร่งรัดเร่งรีบ ดีเอสไอมีกรอบระยะเวลาในการทำคดีทุกอย่าง ว่ากันตามพยานหลักฐาน ส่วนนายชัยวัฒน์จะพูดจะให้สัมภาษณ์อะไรก็กระทำได้เป็นสิทธิของนายชัยวัฒน์ยิ่งพูดยิ่งดี ดีเอสไอก็เก็บข้อมูลไปเรื่อยๆไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

เมื่อถามอีกว่า หลังจากนี้ยังพิจารณาขอหมายจับหรือหมายเรียกใครเพิ่มเติมหรือไม่ พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า คงต้องรอพนักงานสอบสวนตรวจสอบข้อมูล ตอนนี้ยังไม่ออกหมายบุคคลใดเพิ่ม อีกทั้งยังต้องตรวจสอบพยานหลักฐานบางส่วนในการตรวจค้นเมื่อวาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีเอสไอ ไม่โต้ชัยวัฒน์ ชี้ผู้ต้องหา ยิ่งพูดยิ่งดี ยันถอนประกันแน่ หากขู่ภรรยาบิลลี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง