แฉ คนคุม เครซี่เวฟ เผ่นไม่ช่วยเด็กเจ็บ เผยเหตุสะเพร่า ทำร่างร่วงตกระทึก 

1 ธ.ค. 2562 - 12:20 น.

แฉ คนคุม เครซี่เวฟ เผ่นไม่ช่วยเด็กเจ็บ เผยเหตุสะเพร่า ทำร่างร่วงตกระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเกิดเหตุตัวล็อกที่นั่งเครื่องเล่นทากาด้า เครซี่เวฟ แบบ 18 ที่นั่ง ในงานฤดูหนาวลพบุรีหลุด ส่งผลให้เด็กที่ขึ้นไปเล่นถูกเครื่องเหวี่ยงจนหลุดออกตกลงมาที่พื้น 4 คน ขณะอยู่ที่ความสูงกว่า 6 เมตร ทำให้บาดเจ็บถูกหามส่งโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยภาพจากคลิปพบว่าในจุดเกิดเหตุเป็นเครื่องเล่นเครซี่เวฟ หรือทากาด้า ขณะที่เด็กจำนวน 18 คน ขึ้นไปนั่งเล่นและเครื่องกำลังหมุนวนเหวี่ยงไปมาด้วยความแรงขึ้นลงสูงกว่า 6 เมตร และในระหว่างนั้นได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเมื่อเหล็กและสายตัวล็อกคนนั่งของเด็กแถวริมด้านขวาของเครื่องเล่นหลุดออก

ทำให้เครื่องเหวี่ยงจนร่างของเด็ก 4 คน หลุดลอยออกมาจากที่นั่งตกลงกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บทั้งหัวแตก และขาผิดรูปต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จำนวน 4 คน ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.สิริรัตน์ โพธิ์มา อายุ 13 ปี น.ส.นภสร บัวโภชน์ อายุ 15 ปี น.ส.รุจิรา จิตรเกตุ อายุ 15 ปี และ ด.ช.ทินภรณ์ จูดี อายุ 12 ปี


สอบถามเด็กที่บาดเจ็บ และผู้ปกครอง เล่าให้ฟังว่า ก่อนที่พนักงานจะเดินเครื่องเล่นดังกล่าวได้ล็อกพร้อมเดินเครื่อง แต่ในจุดที่เด็กชุดที่ตกลงมายังมีที่นั่งว่างอีก 2 คน จึงได้เปิดล็อกให้เด็กขึ้นนั่งแต่พนักงานที่คุมไม่สำรวจก่อนกลับเดินไปนั่งที่ควบคุมและเดินเครื่องเล่นทันที

และในขณะที่เครื่องหมุนเหวี่ยงด้วยความแรงในรอบที่สองเกิดล็อกแถบริมขวามือหลุดออก ทำให้ร่างของเด็กทั้ง 4 คน ลอยตกกระแทกกับพื้นจนบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุพนักงานได้หยุดเครื่องแล้วเข้าไปปลดล็อกก่อนหายตัวไปทั้งหมดไม่ได้เข้าช่วยเหลือเด็กที่บาดเจ็บแต่อย่างใด

ความคืบหน้าวันที่ 1 ธ.ค. พนักงานสอบสวน เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุและได้สอบปากคำนายศรชัย จันทรโชตะ อายุ 62 ปี คนคุมและดูแลเครื่องเล่นดังกล่าว เบื้องต้นบอกว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน เนื่องจากในช่วงนั้นได้มีลูกน้องคอยคุมเดินเครื่อง แต่หลังจากเกิดเหตุตกใจได้วิ่งหนีไป ซึ่งจะตามตัวมาให้พนักงานสอบสวนปากคำอีกครั้ง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามนายศรชัย กล่าวว่า ในส่วนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทางบริษัทจะรับผิดชอบทั้งหมด เนื่องจากเครื่องทุกชุดจะมีการทำประกันอุบัติเหตุประเภทที่ 1 ไว้แล้ว ทางพนักงานสอบสวน ได้ถ่ายภาพบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและจะไปสอบสวนปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมด ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจะได้รายงานให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบใบประกอบการ และมีการขออนุญาตถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ หากพบว่าไม่ได้ขออนุญาตหรือไม่มีใบอนุญาตประกอบการก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉ คนคุม เครซี่เวฟ เผ่นไม่ช่วยเด็กเจ็บ เผยเหตุสะเพร่า ทำร่างร่วงตกระทึก 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง