เมื่อวันที่ 21 เม.ย. นางชฎาพร รักษาทรัพย์ ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลาง กล่าวถึงกรณีศาลอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน อั้งยี่ซ่องโจร 8 ราย เครือข่ายของน.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุน ผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน หลังจัดทัวร์ญี่ปุ่นแบบขึ้นเครื่องบิน เช่าเหมาลำแล้วปล่อยลอยแพผู้เสียหายนับพันคน เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ว่า ในส่วนของทัณฑสถานหญิงกลางได้รับตัวผู้ต้องหามาอยู่ในการควบคุมตัว 6 ราย คือ นางมณฑญาณ์ นิรันดร อายุ 55 ปี มารดาของซินแสโชกุน, น.ส.ทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์, นางประนอม พลานุสนธิ์ เลขานุการส่วนตัวของซินแสโชกุน, นางณิชมน แสงประภา, นางพารินธญ์ หงษ์หิรัญ ดัคกอร์ และน.ส.สุดารัตน์ เอนกนวล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว กัสจังโต้ไม่ใช่ แม่ข่ายโชกุน รุดพบกองปราบ ไม่เกี่ยวแชร์ทัวร์ ทนายเผยโชกุนขอทำใจในคุก

นางชฎาพร กล่าวต่อว่า สำหรับการดูแลผู้ต้องหาขังทั้งหมดนั้น ทางทัณฑสถานฯจะดูแลตามระเบียบของทางเรือนจำ มีการตรวจสุขภาพร่างกาย จัดทำประวัติผู้ต้องขัง ส่วนการควบคุมตัวนั้น เนื่องจากทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังเข้าใหม่ จึงนำตัวไปควบคุมตัวไว้ยังแดนแรกรับ โดยจัดให้อยู่ในเรือนนอนคละกับผู้ต้องขังคดีอื่นๆ ซึ่งผู้ต้องขังในคดีนี้ทั้ง 6 คน ถูกจัดให้นอนเรือนนอนละ 2 คน ส่วนนาง มณฑญาณ์นั้น อยู่คนละเรือนนอนกับน.ส.พสิษฐ์ ทั้งนี้ ผู้ต้องขังทั้ง 6 คน หลังจากเข้าอยู่ในการควบคุมของเรือนจำ มีอาการเก็บตัวเงียบและเครียดเล็กน้อย แต่ไม่มีปัญหาอะไร และยังไม่มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ

นางชฎาพร กล่าวอีกว่า สำหรับการแยกคู่คดีเดียวกันไม่ให้อยู่ด้วยกันนั้น ตามระเบียบของเรือนจำจะเป็นการแยกคดี ลักษณะที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือคดีความมั่นคง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ต้องขังมั่วสุมหรือพูดกัน ส่วนคดีของกลุ่มผู้ต้องขังเครือข่ายน.ส.พสิษฐ์ เป็นคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงประชาชน ตรงนี้ไม่มีปัญหาอะไร เราสามารถจัดให้นอนด้วยกันได้ แต่ต้องกระจายกันออกไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน