Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

บุกกองปราบ! แห่แจ้งจับบริษัทจำหน่าย อาหารเสริม ตุ๋นร่วมลงทุนสูญนับร้อยล้าน

6 ธ.ค. 2562 - 14:42 น.

เหยื่อนับ 10 ราย บุกกองปราบแจ้งจับ ตัวแทนบริษัทจำหน่าย อาหารเสริม ตุ๋นร่วมลงทุนเสียหายนับร้อยล้าน เผยตรวจสอบอย่างดีแล้ว แต่ก็ยังพลาด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายกฤษพล วงษ์สกุล อายุ 39 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อมกลุ่มผู้เสียหายจำนวน 10 ราย และ นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรึ ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ณัฏฐกัญฐ์ เพียผือ รองสารวัตร(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.อัมพร (ขอสงวนนามสกุล) ประธานกรรมการ พร้อมคณะผู้บริหารบริษัทแห่งหนึ่ง หลังหลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนซื้อหุ้น แต่กลับไม่ยอมจ่ายเงินปันผลให้ตามที่ตกลงกันไว้ สร้างความเสียหายเป็นเงินนับร้อยล้านบาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายกฤษพล กล่าวว่า เมื่อปลายปี 2561 ตนได้รับคำแนะนำจากเพื่อนให้นำเงินมาร่วมลงทุนซื้อหุ้นบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งดำเนินธุรกิจลักษณะตัวแทนจัดจำหน่ายอาหาร อาหารเสริม และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ที่ส่งจำหน่ายร้านสะดวกซื้อ และซุปเปอร์มาเก็ตในห้างสรรพสินค้าชื่อดังต่าง ๆ ซึ่งตนเห็นว่าบริษัทน่าจะมีแนวโน้มทางธุรกิจที่ดี และจะมีการจ่ายเงินปันผลทุกเดือน คิดเป็นเงินร้อยละ 5 ของมูลค่าหุ้นที่ลงทุน

นายกฤษพล กล่าวต่อว่า ตนจึงตัดสินร่วมลงทุนซื้อหุ้นด้วย 1,600,000 บาท แต่หลังจากลงทุนไปแล้วกลับปรากฏว่าได้เงินปันผลมาเพียงแค่งวดเดียว เมื่อทวงถาม ทางบริษัทก็อ้างว่าติดปัญหาบางอย่างก่อนจะจ่ายเป็นเช็คเงินสดมาให้ แต่ก็ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้ จึงสอบถามกับผู้ลงทุนรายอื่น ๆ จนทราบว่าส่วนใหญ่จะได้เงินปันผลเพียงแค่งวดเดียวเช่นกัน จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความดังกล่าว

ด้าน นายเกรียงศักดิ์ กล่าวว่า เหยื่อส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจระดับร้อยล้าน พันล้าน รวมถึงพนักงานบริษัทเอกชนทั่วไป ซึ่งก่อนการลงทุนกลุ่มผู้เสียหายเหล่านี้มีการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัทดังกล่าวเป็นอย่างดีก่อนที่จะร่วมลงทุน แต่ก็ยังพลาด ซึ่งเท่าที่มีข้อมูลทราบว่ามีเหยื่อหลงเชื่อเกือบ 100 ราย รวมความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท วันนี้ตนจึงพาผู้เสียหายบางส่วนเข้ามาแจ้งความไว้ก่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกกองปราบ! แห่แจ้งจับบริษัทจำหน่าย อาหารเสริม ตุ๋นร่วมลงทุนสูญนับร้อยล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง