Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

‘น้ำอุ่น’โพสต์แล้ว! วันกลับบ้านได้ประกันคดีลัลลาเบล-ซ่องโจรร่วมแก๊งบ้านปาร์ตี้

20 ธ.ค. 2562 - 00:09 น.

‘น้ำอุ่น’โพสต์แล้ว! วันกลับบ้านได้ประกันคดีลัลลาเบล-ซ่องโจรร่วมแก๊งบ้านปาร์ตี้

วันที่ 19 ธ.ค. หลังจาก ‘น้ำอุ่น’ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาในคดีการตายของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล อายุ 25 ปี พริตตี้ ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากศาลอาญาธนบุรี โดยศาลตีหลักทรัพย์ประกัน 1.8 ล้านบาท แต่ขณะถูกปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษธนบุรี ถูกตำรวจสภ.บางบัวทอง อายัดตัวนำตัวมาสอบสวนในข้อหาซ่องโจร และได้รับการประกันอีกครั้ง

ล่าสุด เมื่อเวลา 23.20 น. ‘น้ำอุ่น’ ได้โพสต์ภาพตัวเอง พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Rachadech Wongthabutr ระบุว่า ขอบคุณทุกกำลังใจ ครับ

ใครจะว่าจะด่าผมในคอมเม้นสารพัดยังไง ผมไม่สนใจหรอกครับ ผมอยู่ได้ด้วยแค่คอมเม้นดีๆ เป็นกำลังใจให้ผมสัก 1 คอมเม้น แค่นี้ก็มีกำลังใจแล้วครับ

พระพุทธองค์ตรัสว่า ไม่มีใครในโลกนี้ไม่ถูกนินทา ทุกคนหนีการนินทาไม่พ้น อะไรเป็นสิ่งที่ดีเราก็เก็บเข้าตัวเรียนรู้กับสิ่งที่ผิดพลาด บทเรียนในชีวิตเป็นครูของเราเสมอ ส่วนอะไรที่ไม่ดี ก็เรียนรู้และแก้ไขปรุงปรับให้ดีขึ้น หรือไม่ก็ตัดทิ้งเลยครับ ปัญหามีไว้ให้แก้ครับ ไม่ใช่มีไว้หนีแน่นอน ทุกอย่างต้องใช้เวลา ทุกข์เกิดที่ไหนก็ดับที่ตรงนั้นครับ ผมเชื่อว่าคนเรามีแค่ 3 วันครับ เมื่อวานนี้ วันนี้ พรุ่งนี้

เมื่อวานเราใช้ไปแล้วทำอะไรไปแล้วเรากลับมาแก้ไขอะไรไม่ได้ครับ วันพรุ่งนี้เป็นเรื่องของอนาคตครับ เราไม่อาจหยั่งรู้ได้ เพราะยังมาไม่ถึง ส่วนวันนี้เราอยู่ตรงนี้ เราจะทำให้เต็มที่ที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีวันพรุ่งนี้รึเปล่า ถ้าเราคิดว่าวันนี้เราทำเต็มที่แล้ว เราจะไม่เสียใจกับอนาคตที่เกิดขึ้นมาครับ แค่วางลงก็เป็นสุข..

"อยู่เพื่อตัวเอง อยู่แค่สิ้นใจ
อยู่เพื่อคนอื่น อยู่ชั่วฟ้าดิน"

หลังโพสต์นี้ถูกแชร์ออกไป ทำให้บรรดาเพื่อนๆน้ำอุ่น พากันให้กำลังใจ และสอบถามสารทุกข์สุขดิบ บางคนก็บอกให้อยู่เงียบๆและให้ไปทำบุญในวันพรุ่งนี้


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อ่าน น้ำอุ่น เปิดใจครั้งแรก! แจงทำไมต้องลาก‘ลันลาเบล’ขึ้นลิฟต์ ซัดเดือดโมเดลลิ่ง

อ่าน น้ำอุ่น กลับบ้านแล้ว! หลังถูกอายัดตัวสอบคดี ลันลาเบล ลั่นขอพูดในสิ่งที่ไม่ได้พูด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘น้ำอุ่น’โพสต์แล้ว! วันกลับบ้านได้ประกันคดีลัลลาเบล-ซ่องโจรร่วมแก๊งบ้านปาร์ตี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง