แม่สุดภูมิใจลูก ‘จ่าเบรุต’หน่วยซีล ครอบครัวฝังร่างแล้วฮีโร่ถ้ำหลวงคนที่2 ติดเชื้อช่วย13หมูป่า

28 ธ.ค. 2562 - 00:38 น.

แม่สุดภูมิใจลูก ‘จ่าเบรุต’หน่วยซีล ครอบครัวฝังร่างแล้วฮีโร่ถ้ำหลวงคนที่2 ติดเชื้อช่วย13หมูป่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ธ.ค. จากกรณีการเสียชีวิตของ จ.อ.เบรุต ปากบารา นักทำลายใต้น้ำจู่โจม สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หนึ่งในทหารหน่วยซีล (SEAL) ที่เข้าไปช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ป่วยมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ก่อนจะเสียชีวิตลงในวันนี้

ล่าสุดที่บ้านเลขที่ 185 หมู่ 4 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล บ้านพักของ จ.อ.เบรุต ปากบารา ครอบครัวและญาติพี่น้องได้นำร่าง จ.อ.เบรุต ไปฝั่งตามหลักพิธีศาสนาอิสลาม ที่กุโบร์บ้านตะโล๊ะใส ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล โดยนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.สตูล นำเงินช่วยเหลือจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ครอบครัว


ขณะที่นางม๊ะนี ปากบารา อายุ 63 ปี แม่บุญธรรม จ.อ.เบรุต เปิดเผยว่า ลูกมีอาการทรงๆ ทรุดๆ หลังจากกลับจากภารกิจช่วยเหลือ 13 หมูป่า ซึ่งเป็นหน้าที่และงานที่เขารักมาก แม้แม่จะห้ามเรียนเป็นทหารแต่แรก แต่เบรุตก็แอบไปเรียนจนติดยศ แล้วค่อยกลับมาบอกแม่ว่าเป็นทหารแล้ว แม่ก็ภูมิใจในตัวลูกคนนี้มากๆ ช่วงที่อาการทรุดหนักถึงขั้นเข้ารพ.ศิริราช เพื่อรับการให้เลือดจนอาการดีขึ้น

” กลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้านปีกว่า จากนั้นก็มีอาการทรงๆทรุดๆเรื่อยมา ซึ่งระยะหลังหัวหน้าให้ทำงานที่ไม่หนักมาก เบรุต เป็นบุตรบุญธรรมนำมาเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ เดิมมีพ่อแม่เดียวกัน 8 คนพี่น้องเป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว ปัจจุบันแยกกันอยู่กับครอบครัวได้ 2 ปีมีลูกสาววัย 4 ขวบ 1 คน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนนางโสภิตา สมัยอยู่ อายุ 36 ปีพี่สาว กล่าวว่า เชื่อว่าการเสียชีวิตครั้งนี้ของน้องชายเป็นคนมีบุญ เพราะเสียชีวิตในวันศุกร์ในเวลาใกล้เคียงกับแม่แท้ๆ ที่เสียชีวิตเมื่อน้องเบรุตยังเยาว์วัย พร้อมเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ถูกกำหนดไว้แล้ว และเป็นหน้าที่ที่น้องเองก็ยอมรับว่า อาชีพของน้องอยู่กับความเป็นความตายตลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่น้องเบรุตเลือกและรักที่จะทำ

อ่าน ทร. แจง จ่าเบรุต ติดเชื้อจากถ้ำหลวงจริง ยันป่วยหนัก ก่อนสิ้นใจ สั่งปูนบำเหน็จ-เยียวยา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่สุดภูมิใจลูก ‘จ่าเบรุต’หน่วยซีล ครอบครัวฝังร่างแล้วฮีโร่ถ้ำหลวงคนที่2 ติดเชื้อช่วย13หมูป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง