Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ส่งกระดูกในบ่อบ้าน ‘ไอ้ไอซ์’ เทียบดีเอ็นเอแม่ด.ญ.12 ตร.ได้ภาพเด็กแล้ว

21 ม.ค. 2563 - 14:00 น.

ส่งกระดูกในบ่อบ้าน ‘ไอ้ไอซ์’ เทียบดีเอ็นเอแม่ด.ญ.12 ตร.ได้ภาพเด็กแล้ว เผยนิติเวชศิริราช เร่งสกัดดีเอ็นเอโครงกระดูกที่พบใต้บ่อน้ำ ว่าเป็นกระดูกคนๆ เดียวหรือมากกว่า 1 คน

กรณีตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล (กก.ดส.บช.น.) ตำรวจเพชรเกษม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านบางแค ของนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ที่เชื่อว่ามีส่วนในการซ่อนเร้นอำพรางศพ น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี ซึ่งพบเป็นศพถูกฝังดินในพงหญ้าใกล้บ้าน ก่อนจะพบโครงกระดูกรวม 326 ชิ้นก้นบ่อน้ำหลังบ้าน ถูกห่อด้วยผ้า มีดัมเบลยกน้ำหนัก มัดโซ่ใส่กุญแจถูกทับอยู่ใต้ประตูเหล็กและเก้าอี้ม้าหินอ่อนทับอีกหนึ่งชั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ไอ้ไอซ์ / เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานเปิดเผยถึงขั้นตอนดำเนินการทางคดีว่า ขณะนี้สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช กำลังสกัดดีเอ็นเอโครงกระดูก 326 ชิ้น ที่พบอยู่ใต้บ่อน้ำดังกล่าว เพื่อตรวจว่าเป็นโครงกระดูกคนๆ เดียวหรือมากกว่า 1 คน พร้อมคัดแยกว่าเป็นกระดูกบางชิ้นเกิดจากการแตกหักหรือไม่ แล้วจะนำผลตรวจที่ได้ไปเปรียบเทียบกับญาติของเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่ญาติมาเเจ้งหายเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งเเม่ของเด็กเข้าพบตำรวจให้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไปเปรียบเทียบกับโครงกระดูกดังกล่าวแล้ว โดยญาติระบุว่าเด็กหญิงวัย 12 ปี รายนี้อาศัยอยู่ย่านตลิ่งชัน มีส่วนสูงประมาณ 150 เซนติเมตร น้ำหนัก 40 กิโลกรัม รูปร่างผอม ผมยาวประบ่า ผิวสองสี ซึ่งตำรวจมีภาพของเด็กหญิงคนนี้เเล้ว

รายงานระบุอีกว่า สำหรับการอำพรางศพนั้น เป็นไปได้ยากที่จะกระทำเพียงคนเดียว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม ส่วนการเเจ้งข้อกล่าวหาอื่นต่อนายอภิชัยยังต้องรอผลการตรวจจากเเพทย์อย่างชัดเจนก่อน แต่ตอนนี้ได้เเจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เเละลักลอบฝังซ่อนเร้นอำพรางศพ” ไปแล้ว ขณะที่ปฏิบัติการค้นหาโครงกระดูกเพิ่มเติมนั้น ยังอยู่ระหว่างการประชุมเเนวทางให้เกิดความละเอียดและรอบคอบที่สุด


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่งกระดูกในบ่อบ้าน ‘ไอ้ไอซ์’ เทียบดีเอ็นเอแม่ด.ญ.12 ตร.ได้ภาพเด็กแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง