อธิบดีราชทัณฑ์ เผย ผอ.กอล์ฟ นอนคุกคืนแรก ไม่เครียด กำชับจนท.ดูแลเข้ม

24 ม.ค. 2563 - 12:44 น.

อธิบดีราชทัณฑ์ เผย ผอ.กอล์ฟ นอนคุกคืนแรก ไม่เครียด-นอนหลับปกติ กำชับเจ้าหน้าที่หมั่นตรวจตราอย่างเข้มงวด ส่ง 2 นักโทษช่วยดูด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ม.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า หลังจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพได้รับตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ จากศาลอาญา มาควบคุมตัวไว้ระหว่างการสอบสวน ในคดีปล้นชิงทอง และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อนเป็นคืนแรก ซึ่งในช่วงเช้าได้รับรายงานจาก นายกฤช กระแสทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ว่า การคุมขังนายประสิทธิชัยคืนแรกเป็นปกติ ไม่มีปัญหาการควบคุมทั้งจากเพื่อนผู้ต้องขังร่วมแดน และตัวนายประสิทธิชัย ก็ไม่มีอาการเครียด รับประทานอาหารได้ นอนหลับ และสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพความเป็นอยู่ในเรือนจำและใช้ชีวิตร่วมกับผู้ต้องขังคนอื่นได้อย่างปกติ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวต่อว่า สำหรับนายประสิทธิชัย ได้ถูกควบคุมตัวภายในแดนแรกรับ นอนในห้องควบคุมหมายเลข 11 ซึ่งเป็นห้องควบคุมที่ใช้คุมขังนักโทษผู้สูงอายุ โดยเรือนจำได้กำชับให้เจ้าหน้าที่จัดเวรรักษาการณ์ หมั่นตรวจตราอย่างเข้มงวด โดยให้มีผู้ต้องขังช่วยงาน 2 คน ซึ่งเป็นนักโทษชั้นดีอายุประมาณ 30 ปีเศษ ต้องโทษในคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด


______________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อธิบดีราชทัณฑ์ เผย ผอ.กอล์ฟ นอนคุกคืนแรก ไม่เครียด กำชับจนท.ดูแลเข้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง