เลขาศาลยุติธรรม ร่วมพิธีรดน้ำศพ ผู้พิพากษาคณากร พร้อมให้กำลังใจภรรยา สั่งดูแลสวัสดิการ-ช่วยเหลือเต็มที่ ย้ำ! เป็นหน้าที่ของสำนักงานศาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ที่วัดสันทรายมูล จ.เชียงใหม่ นางเมทินี ชโลธร รองประธานศาลฎีกา พร้อมด้วย นางวาสนา หงส์เจริญ ประธานแผนกคดีเยาวชนและครอบครัวในศาลฎีกา, นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม, นายสวัสดิ์ สุรวัฒนานันท์ ประธานศาลอุทธรณ์ภาค 5, และ นายเดชวิมล สุมาวงศ์ อธิบดีผู้พิพากษาภาค 5 ร่วมเดินทางไปรดนำศพ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลาปัจจุบันช่วยงาน กองผู้ช่วยศาลอุทธรณ์ภาค 5

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสราวุธ กล่าวว่า วันนี้นอกจากรดนำศพ ตนพร้อมด้วยนางเมทินี เเละคณะก็ได้เข้าสอบถามเหตุการณ์พร้อมให้กำลังใจภรรยาของนายคณากรผู้เสียชีวิต เราได้เเจ้งกับภรรยานายคณากรว่า ถ้ามีอะไรให้สำนักงานศาลยุติธรรมช่วยเหลือเรายินดีเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาชีพของภรรยา เเละการศึกษาของบุตร

นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ให้กำลังใจภรรยาและลูกของ ผู้พิพากษาคณากร

นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ให้กำลังใจภรรยาและลูกของ ผู้พิพากษาคณากร

นายสราวุธ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะมีการหารือถึงสิทธิประโยชน์ ด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินบำเหน็จ บำนาญ เเละสวัสดิการด้านต่าง ๆ ทั้งหมด โดยในวันที่ 9 มี.ค.นี้ ตนได้สั่งการให้กองสวัสดิการศาลยุติธรรมดูเเลในส่วนที่ทายาทของนายคณากรจะได้รับ เพื่ออำนวยความสะดวกและเเจ้งถึงสิทธิประโยชน์

นายสราวุธ กล่าวอีกว่า สำหรับวันนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 5 เเละศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในคืนเเรก ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ในการประชุม ก.ต.วันที่ 16 มี.ค.นี้ ยังไม่ได้มีการบรรจุวาระเรื่องดังกล่าวลงไปเเต่อย่างใด เเต่หาก นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา หรือสมาชิก คณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) เห็นว่าควรจะหยิบยกขึ้นมาหารือปรึกษาเพื่อพัฒนามาตรการที่จะเเก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็สามารถกระทำได้ ซึ่งทุกวันนี้เรามีการหารือเรื่องมาตรการการบริหาร เเละตั้งอนุกรรมการศึกษาถึงปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่ตลอด

นายสราวุธ กล่าวว่า ในส่วนผู้ถูกพาดพิงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางสำนักงานศาลก็คอยดูเเล เพราะเป็นหน้าที่ของสำนักงานยุติธรรมที่จะต้องช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานของศาลยุติธรรมและผู้พิพากษาทุกคน

“ที่เราลงมาพบภรรยานายคณากร ในวันนี้เพื่อให้กำลังใจเเละช่วยเหลือดูเเลทุกมิติ ซึ่งตอนนี้ ภรรยานายคณากร ก็อยู่ในอาการเสียใจเเละดูเรื่องงานศพ เเต่หลังจากนี้ไปเราก็พร้อมที่จะเข้ามาเเนะนำพูดคุยช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ” นายสราวุธ กล่าว

_____________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน