Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

วันเดอร์เฟรม ไม่ทน! แจ้งความ ปอท. ถูกตัดต่อรูปโป๊ ทำลายศักดิ์ศรี แฉธุรกิจหื่น

20 มี.ค. 2563 - 12:37 น.

วันเดอร์เฟรม ไม่ทน! ควงทนายเข้าแจงความ ปอท. ถูกโรคจิตตัดต่อรูปโป๊เปลือยว่อนทวิต ลั่น! ดำเนินคดีถึงที่สุด ชี้ไม่ว่าเพศไหนก็ไม่ควรถูกทำเช่นนี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มี.ค. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือ วันเดอร์เฟรม อายุ 25 ปี ศิลปินนักร้องและนักแต่งเพลงสาวชื่อดัง พร้อมด้วย นายเดชา ทองสุข ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รองสารวัตร(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลนำภาพส่วนตัวไปตัดต่อเป็นรูปภาพลักษณะอนาจารเผยแพร่ทางทวิตเตอร์ ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงานและชื่อเสียง อาจทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.ศุภัคชญา กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเคยถูกคอมเม้นท์คุกคามย่ำยีศักดิ์ศรีให้ได้รับความเสียหายโดยตลอด แต่ล่าสุดมีแฟนคลับส่งภาพตัดต่อรูปอนาจารมาให้ ซึ่งเผยแพร่อยู่ในทวิตเตอร์ มองว่าครั้งนี้หนักเกินไปตนรับไม่ได้ รวมทั้งตนเพิ่งทราบว่ามีธุรกิจตัดต่อภาพโป๊ดาราเพื่อหารายได้จากความเดือดร้อนของคนอื่นและมีหลายคนถูกตัดต่อดังกล่าว เช่น มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ เป็นต้น

วันเดอร์เฟรม เดินทางมาพร้อมทนาย เพื่อเข้าแจ้งความ ปอท.

วันเดอร์เฟรม เดินทางมาพร้อมทนาย เพื่อเข้าแจ้งความ ปอท.

น.ส.ศุภัคชญา กล่าวต่อว่า การกระทำดังกล่าว ส่งผลกระทบจิตใจ ไม่อยากเดินทางไปไหน เพราะกลัวทั้งโรคจิตและไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ ไม่ว่าเพศไหน เป็นดาราหรือไม่ แต่มนุษย์ทุกคนไม่ควรถูกกระทำในลักษณะนี้ และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขอวิงวอนผู้ที่จะกระทำให้หยุดพฤติการณ์ เพราะเป็นการทำลายศักดิ์ศรีเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ด้าน นายเดชา กล่าวว่า เบื้องต้นมีเบาะแสคนร้ายชัดเจน 2 ราย และปิดทวิตเตอร์หนีไปแล้ว จากนี้จะส่งข้อมูลให้ตำรวจ ปอท. รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวคนร้าย ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

น.ส.ศุภัคชญา สุขใบเย็น ศิลปินนักร้องและนักแต่งเพลงสาวชื่อดัง

น.ส.ศุภัคชญา สุขใบเย็น ศิลปินนักร้องและนักแต่งเพลงสาวชื่อดัง

นายเดชา กล่าวต่อว่า และ ม.16 ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับบอาย

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้ ก่อนทำการรวบรวมหลักฐาน เสนอให้ผูับังคับบัญชาพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

_______________________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วันเดอร์เฟรม ไม่ทน! แจ้งความ ปอท. ถูกตัดต่อรูปโป๊ ทำลายศักดิ์ศรี แฉธุรกิจหื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง