logo

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

หน้าแรก
ข่าวในพระราชสำนัก ข่าวด่วน อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ & อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

วันเดอร์เฟรม ไม่ทน! แจ้งความ ปอท. ถูกตัดต่อรูปโป๊ ทำลายศักดิ์ศรี แฉธุรกิจหื่น

20 มี.ค. 2563 - 12:37 น.

วันเดอร์เฟรม ไม่ทน! ควงทนายเข้าแจงความ ปอท. ถูกโรคจิตตัดต่อรูปโป๊เปลือยว่อนทวิต ลั่น! ดำเนินคดีถึงที่สุด ชี้ไม่ว่าเพศไหนก็ไม่ควรถูกทำเช่นนี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มี.ค. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือ วันเดอร์เฟรม อายุ 25 ปี ศิลปินนักร้องและนักแต่งเพลงสาวชื่อดัง พร้อมด้วย นายเดชา ทองสุข ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รองสารวัตร(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลนำภาพส่วนตัวไปตัดต่อเป็นรูปภาพลักษณะอนาจารเผยแพร่ทางทวิตเตอร์ ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงานและชื่อเสียง อาจทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.ศุภัคชญา กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเคยถูกคอมเม้นท์คุกคามย่ำยีศักดิ์ศรีให้ได้รับความเสียหายโดยตลอด แต่ล่าสุดมีแฟนคลับส่งภาพตัดต่อรูปอนาจารมาให้ ซึ่งเผยแพร่อยู่ในทวิตเตอร์ มองว่าครั้งนี้หนักเกินไปตนรับไม่ได้ รวมทั้งตนเพิ่งทราบว่ามีธุรกิจตัดต่อภาพโป๊ดาราเพื่อหารายได้จากความเดือดร้อนของคนอื่นและมีหลายคนถูกตัดต่อดังกล่าว เช่น มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ เป็นต้น

วันเดอร์เฟรม เดินทางมาพร้อมทนาย เพื่อเข้าแจ้งความ ปอท.

วันเดอร์เฟรม เดินทางมาพร้อมทนาย เพื่อเข้าแจ้งความ ปอท.

น.ส.ศุภัคชญา กล่าวต่อว่า การกระทำดังกล่าว ส่งผลกระทบจิตใจ ไม่อยากเดินทางไปไหน เพราะกลัวทั้งโรคจิตและไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ ไม่ว่าเพศไหน เป็นดาราหรือไม่ แต่มนุษย์ทุกคนไม่ควรถูกกระทำในลักษณะนี้ และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขอวิงวอนผู้ที่จะกระทำให้หยุดพฤติการณ์ เพราะเป็นการทำลายศักดิ์ศรีเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ด้าน นายเดชา กล่าวว่า เบื้องต้นมีเบาะแสคนร้ายชัดเจน 2 ราย และปิดทวิตเตอร์หนีไปแล้ว จากนี้จะส่งข้อมูลให้ตำรวจ ปอท. รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวคนร้าย ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

น.ส.ศุภัคชญา สุขใบเย็น ศิลปินนักร้องและนักแต่งเพลงสาวชื่อดัง

น.ส.ศุภัคชญา สุขใบเย็น ศิลปินนักร้องและนักแต่งเพลงสาวชื่อดัง

นายเดชา กล่าวต่อว่า และ ม.16 ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับบอาย

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้ ก่อนทำการรวบรวมหลักฐาน เสนอให้ผูับังคับบัญชาพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

_______________________________________________________
ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

วันเดอร์เฟรม ไม่ทน! แจ้งความ ปอท. ถูกตัดต่อรูปโป๊ ทำลายศักดิ์ศรี แฉธุรกิจหื่น