รีบตรวจสอบสถานะเลย วันนี้ เราไม่ทิ้งกัน โอนเงินเยียวยา 5,000 บาท อีก 1.1 ล้านคน เผย 12 พ.ค.นี้ เตรียมจ่ายเงินอีก 1.6 ล้านคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 พ.ค. นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจ่าย เงินเยียวยา 5,000 บาท ของผู้ที่ผ่านเกณฑ์การลงทะเบียนเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ว่า วันนี้กระทรวงการคลังจะจ่ายเงินให้กับผู้ผ่านเกณฑ์ 1.1 ล้านคน ซึ่งในจำนวนนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ผ่านเกณฑ์รายเดิมที่เคยได้รับเงินงวดแรกแล้วในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา และจะได้รับเงินเป็นเดือนที่ 2

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายลวรณ กล่าวต่อว่า ส่วนวันที่ 12 พ.ค.นี้ กระทรวงการคลัง จะจ่ายเงินเยียวยาให้อีก 1.6 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ผ่านเกณฑ์รายใหม่ที่ได้เงินเป็นครั้งแรก โดยจะได้รับเงินเยียวยารวดเดียว 10,000 บาท ทั้งนี้ การจ่ายเงินในเดือนที่ 2 สำหรับผู้ที่ได้รับเงินงวดแรกในเดือนเม.ย.นั้น กระทรวงการคลังจะจ่ายเงินให้ตรงกับวันที่ได้รับในงวดแรก

นายลวรณ กล่าวอีกว่า โดยกระทรวงการคลังได้เริ่มจ่ายเงินงวดที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งตรงกับวันแรกที่ได้จ่ายเงินในเดือนเม.ย. อย่างไรก็ตาม หากการจ่ายเงินในงวดที่ 2 ตรงกับวันหยุด หรือเสาร์ อาทิตย์ กระทรวงการคลังจะเลื่อนมาจ่ายในวันจันทร์แทน

คลิกตรวจสอบสถานะ

_____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน