ใกล้ปิดทบทวนสิทธิ์! ธนกร ย้ำใครผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน ได้เงินทุกคน

10 พ.ค. 2563 - 09:52 น.

ธนกร เผย อุตตม เรียกประชุมติดตามทุกสัปดาห์ ย้ำ! ใครผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน ได้รับ เงินเยียวยา 5,000 บาท ทุกคน ระบุ ปิดทบทวนสิทธิ์ 17 พ.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรมว.คลัง และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ที่เปิดให้มีการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ว่า กระทรวงการคลัง จะจ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนที่ผ่านเกณฑ์ 13.4 ล้านคน ภายในสัปดาห์หน้า ส่วนการพิจารณาทบทวนสิทธิ์จะให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 17 พ.ค.นี้ โดย นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้ประชุมติดตามความคืบหน้าร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกสัปดาห์ เพื่อให้เงินเยียวยาถึงมือประชาชนโดยเร็วที่สุด ขณะนี้ได้จ่ายเงินไปแล้วกว่า 11 ล้านคน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายธนกร กล่าวต่อว่า สำหรับการเปิดรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชน จะเปิดไปจนถึงวันที่ 15 พ.ค.นี้ ที่กรมประชาสัมพันธ์ โดยตนจะลงไปช่วยเหลือประชาชนทุกวัน เพราะเข้าใจหัวอกของประชาชนที่เดือดร้อน หากไม่เดือดร้อนคงไม่เดินทางมา พร้อมยืนยันว่าจะจ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนที่ผ่านเกณฑ์ทุกคนแน่นอน


นายธนกร กล่าวอีกว่า และต้องขอบคุณทประชาชนทุกคน ที่ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เข้าแถวด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลัง พนักงานธนาคารของรัฐ กรมประชาสัมพันธ์ ที่มาช่วยกันรับเรื่องร้องทุกข์

_____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใกล้ปิดทบทวนสิทธิ์! ธนกร ย้ำใครผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน ได้เงินทุกคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง