วันที่ 2 มิ.ย. จากกรณีชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า มีเด็กหญิงม.2 ตั้งท้องได้ 2 เดือน และชาวบ้านคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในครอบครัว คือพ่อเลี้ยงของเด็ก และเป็นเรื่องประหลาดที่ไม่มีใครไปแจ้งความเอาผิด โดยเฉพาะเด็กหญิงม.2 ที่ตั้งท้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า องค์เทพเป็นคนทำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว “เด็กหญิง ม.2 ตั้งท้องปริศนา อ้าง “องค์เทพเป็นคนทำ” นั้น ได้รับรายงานจาก สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ มาร้องทุกข์กล่าวโท ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง กระทำผิดต่อเด็กหญิง อายุ 14 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่เดียวกัน

ในข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและกระทำชำเราเด็กและอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีเป็นการกระทำต่อผู้อยู่ในความครอบครอง” ซึ่งพนักงานสอบสวน พร้อมด้วย สหวิชาชีพ แพทย์ พยาบาล ร่วมกันสอบปากคำผู้เสียหาย

ล่าสุดพ่อเลี้ยงคนดังกล่าวรับสารภาพว่าเป็นผู้ข่มขืนลูกเลี้ยงจนตั้งท้องจริง เจ้าหน้าที่คุมตัวพ่อเลี้ยงไปฝากขังที่ศาลและคัดค้านการประกันตัว โดยตัวพ่อเลี้ยงถูกส่งขังที่เรือนจำนางรอง ก่อนดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน