บิ๊กแป๊ะ ลั่นไม่ได้พูดเล่น! จับคนร้ายคดีบ่อนพระราม3ไม่ได้ เด้ง ผบช.น.

7 ส.ค. 2563 - 13:29 น.

บิ๊กแป๊ะ ลั่น ไม่ได้พูดเล่น ปมสั่งย้าย ผบช.น. หากจับคนร้ายคดียิงดับคาบ่อนพระราม 3 ไม่ได้ กำชับทำงานตรงไปตรงมา เผยไม่รู้จักสารวัตร “ซ.โซ่”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเหตุยิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 ว่า ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ว่าได้ออกหมายจับ นายบอย มือปืนแล้ว เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนคาดโทษไปแล้วว่าต้องตามจับตัวมือปืนให้ได้ หากไม่ได้ต้องถูกสั่งย้าย ตนไม่ได้พูดเล่น หรือสื่อคิดว่าตนพูดเล่น มันเรื่องขนาดนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวถึงกรณีมีการพูดถึง “เฮียตี้” ว่าเป็นเจ้าของบ่อนนั้น ตนสั่งการให้ ผบช.น. ดำเนินการตามจับมาให้ได้ เขาก็แจ้งมาว่าอยู่ระหว่างสืบสวนของคณะทำงาน ตนก็สั่งให้ทำตรงไปตรงมา พยานหลักฐานไปถึงใคร ผิดข้อหาใดก็ว่ากันไปตามระเบียบ

ส่วนเรื่องที่บ่อนมีการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปถึงนั้น ตนไม่ทราบ แต่สั่งการในภาพรวมไปหมดแล้ว ถามว่าการไม่มีพยานหลักฐานจะจับในข้อหาพนันได้หรือไม่ เจ้าหน้าที่คงต้องพยายามรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้เวลาเขาทำงานด้วย เชื่อว่าอย่างไรสื่อและสังคมก็ต้องเฝ้าดูอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าผบช.น.พูดว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับ ผบ.ตร.และนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ก็ต้องกลับไปถาม ผบช.น. ความรับผิดชอบแต่ละกองบัญชาการ มี ผบช., ผบก., ผกก. รับผิดชอบอยู่แล้ว ซึ่งผบช.น.ก็ออกมายอมรับแล้วว่าเขาบกพร่อง ก็ต้องว่ากันไป

เมื่อถามกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาแฉถึงสารวัตร “ซ โซ่” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ตนไม่รู้จักเขา แต่เรารับฟังข้อมูลของทุกคน เรื่องนี้ต้องมีการตรวจสอบ

“สำหรับการกู้ภาพลักษณ์องค์กรกลับมา ก็ต้องพยายามทำไป ได้แค่ไหนแค่นั้น เหลือเวลาอีก 50 กว่าวันก็ต้องทำ ผบ.ตร.ท่านใหม่มาก็ต้องทำ ผมก็พูดมาตลอดว่าองค์กรของผมต้นทุนทางสังคมต่ำ แต่เหตุมันจะเกิดไปห้ามไม่ได้ ต้องยอมรับในส่วนที่ต้นทุนองค์กรผมไม่ดี ภาพลักษณ์มันอาจจะเสีย แต่ในส่วนที่ดีท่านก็ไม่ค่อยลงกัน ผมพยายามทำมากี่เรื่อง ตั้งแต่ถ้ำหลวง โคราช ลพบุรี พยายามทำ แต่ก็ได้เท่านั้น แต่ไม่น้อยใจ อีก 50 วันผมก็ไปแล้ว แต่ตอนนี้ทำให้รู้ว่าผมไม่ได้นิ่งนอนใจ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กแป๊ะ ลั่นไม่ได้พูดเล่น! จับคนร้ายคดีบ่อนพระราม3ไม่ได้ เด้ง ผบช.น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง