รวบลูกชายเสี่ยคนดังร่วมแก๊งค้าโคเคนออนไลน์ ใช้รถหรูขนส่งขายนักเที่ยวผับเชียงใหม่ (คลิป)

12 ส.ค. 2560 - 11:42 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 ส.ค. พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตระใคร้ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ต.ทมพการ จินดาธรรม หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่กว่า 100 นาย นำหมายค้นที่ ค.473/2560 ลงวันที่ 12 ส.ค.60 บุกเข้าค้นบ้านเลขที่ 13 ถนนเกาะกลาง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของนายราชิน ตันตรานนท์ อายุ 38 ปี สมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ แขวงเม็งราย และเป็นลูกชายของนักธุรกิจตระกูลดังของเชียงใหม่ อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ เจ้าของธุรกิจเซเว่นทั้งจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮองสอนทั้งหมด รวมถึงเป็นเจ้าของสื่อท้องถิ่นในเชียงใหม่ และธุรกิจอื่นๆ มากมาย

ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนยาว 1 กระบอก และอาวุธปืนสั้น 2 กระบอก พร้อมกระสุนอีกกว่า 100 นัด นอกจากนี้ ยังเก็บหลักฐานในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ รวมถึงสมุดธนาคารและอื่นๆ ก่อนควบคุมตัวนายราชิน ไปสอบสวนปากคำ และยังตรวจค้นบ้านเป้าหมายอีก 4 จุดในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก็ได้หลักฐานจำนวนมาก

การบุกเข้าตรวจค้นบ้านนักธุรกิจนักากรเมืองชื่อดังครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีกลุ่มบุคคลไฮโซ ลักลอบนำโคเคน เข้ามาจำหน่ายตามสถานบันเทิงหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนพฤติกรรมของแก๊งค้าโคเคนในจังหวัดเชียงใหม่ ก็พบว่ากลุ่มผู้ค้าใช้รถหรู นำยามาจำหน่ายตามสถานบันเทิงใหญ่ โดยเจ้าหน้าที่ติดตามนายศุภโชติ มัทซึบารา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 443 หมู่ 4 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ใช้รถยน ยี่ห้อ ฮอนด้า เอชอาร์วี สีขาว หมายเลขทะเบียน กพ5568 เชียงใหม่ ในการลำเลียงส่งไปขายตามสถานบันเทิง ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าติดตามจับกุมได้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะนำยาไปส่งบริเวณตลาดสดแม่เหียะ ค้นในรถก็พบโคเคนบรรจุอยู่ในซองพลาสติกน้ำหนักรวม 3.5 กรัม

สอบสวนนายศุภโชติ ให้การรับสารภาพว่า มีโคเคนถูกส่งมาจากกรุงเทพ โดยมีนายบัญชา ลออชัยรังษี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/19 หมู่ 2 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายกานต์ กันทาธรรม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/2 หมู่ 9 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นหุ้นส่วน กำลังไปรับยา ทางเจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจับกุมทั้งสองคนได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมาโดยมีสมาชิก 4 คน ทุกคนจะลงขันกันสั่งซื้อโคเคนจากกรุงเทพ ครั้งละ 53,000 บาท จะได้โคเคนมาจำนวน 20 กรัม เมื่อได้มาก็จะนำโคเคนไปผสมกับยาพารา แล้วนำแบ่งเป็นถุงๆละครึ่งกรัมขายทางออนไลน์ โดยทำมานานเกือบ 1 ปี ก่อนถูกจับกุมตัวได้

ส่วนการเข้าค้นบ้านสท.ชื่อดัง เพราะถูกผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซัดทอดว่าเป็นสมาชิกในกลุ่มไลน์ที่ร่วมกันค้าโคเคน อีกทั้งรถที่ใช้ขนยาคือรถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์วี ก็เป็นรถของนายราชิน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหาทั้งหมดว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” ส่วนนายราชินไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้าและจับไม่ได้ ของกลางทางตำรวจจึงขอศาลออกหมายจับในข้อหาเดียวกัน ตามคำซัดทอดของผู้ต้องหาอื่น รวมถึงหลักฐานในกลุ่มไลน์ และการโอนเงินทางระบบธนาคาร

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบลูกชายเสี่ยคนดังร่วมแก๊งค้าโคเคนออนไลน์ ใช้รถหรูขนส่งขายนักเที่ยวผับเชียงใหม่ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง