เปิดลงทะเบียนแล้ว โครงการ คนละครึ่ง รับเงินรัฐช่วยจ่ายวันละ 150 บาท ลงทะเบียนออนไลน์ได้ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.วันนี้ เผยคุณสมบัติผู้มีสิทธิ

วันที่ 16 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการ “คนละครึ่ง” ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ ผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. เพื่อรับสิทธิการร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปกับภาครัฐ โดยรัฐจะช่วยจ่าย 50 เปอร์เซ็นต์ เมื่อซื้อสินค้าชิ้นนั้น ๆ โดยไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท จำนวน 10 ล้านคน ตลอดระยะเวลาโครงการ (ตุลาคม-ธันวาคม 2563)

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ คุณสมบัติผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ คือ มีบัตรประจำตัวประชาชนเป็นบุคคลสัญชาติไทย, อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน, ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th), จำนวน 10 ล้านคน หรือจนกว่าสิทธิจะหมด

ส่วน วิธีการใช้สิทธิ โครงการ “คนละครึ่ง” 1.ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.คนละครึ่ง.com 2.ได้รับ sms แจ้งผลการลงทะเบียนสำเร็จ 3.ดาวน์โหลด + ติดตั้ง และยืนยันตัวตนบน App เป๋าตัง ซึ่งเป็น App หลักในการใช้จ่าย 4.ได้รับสิทธิคนละครึ่ง 150 บาท/วัน ทุก 06.00 น. 5.เติมเงินเข้า G-Wallet และใช้จ่ายในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ 6.เข้า App เป๋าตัง และกดสแกน QR ร้านค้าถุงเงิน และ 7.เสร็จสิ้นการชำระเงิน

เปิดลงทะเบียนแล้ว โครงการ คนละครึ่ง รับเงินรัฐช่วยจ่ายวันละ 150 บาท ลงทะเบียนออนไลน์ได้

เปิดลงทะเบียนแล้ว โครงการ คนละครึ่ง รับเงินรัฐช่วยจ่ายวันละ 150 บาท ลงทะเบียนออนไลน์ได้

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้ว จะต้องรอ SMS ตอบกลับมายืนยันว่าสามารถลงทะเบียนรับสิทธิได้สำเร็จ จากนั้น ผู้ได้รับสิทธิต้องไปยืนยันตัวตนผ่านกระเป๋าเงิน อิเล็กทรอนิกส์ คือ แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ก่อน จึงจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการเพื่อรับสิทธิได้

โดยจะสามารถเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.2563 จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.2563 ในเวลา 06.00-23.00 น. พร้อมกันนี้ หากได้รับ SMS แล้ว ไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน จะถูกตัดสิทธิ์ทันที โดยสิทธิที่ถูกตัดจะนำไปเปิดให้ลงทะเบียนกับผู้สนใจใหม่อีกครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน