ตามยึดรถหรูจากแก๊งเว็บพนันออนไลน์เพิ่มอีก อึ้ง ดาราหนุ่มเคลื่อนย้ายรถ ซุกโกดังย่านนนทบุรี เผยราคา 4 คัน 110 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. จากกรณี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ เครือข่าย Sagame, Sexygame ,UFA โดยจับกุมนายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวก 5 คน ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1546-1450/2563 ลงวันที่ 9 ต.ค.

โดยพบว่า มีการยึดของกลาง เงินสด 1 ล้านบาท รถยนต์หรู 11 คัน อาทิ Porsch Carrera S coupe , Nissan GTR ,Benz C43 , Toyota Alphard , นาฬิกาและเครื่องประดับ , สมุดบัญชีธนาคาร 50 บัญชี และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการเปิดบัญชีจำนวนมาก ,คอมพิวเตอร์ 26 ชุด และโทรศัพท์มือถือ 108 เครื่อง รวมมูลค่า 75 ล้านบาท

ล่าสุด พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. หัวหน้าศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) เปิดเผยว่า จากการขยายผลและติดตามยึดทรัพย์ จนพบว่ามีการนำทรัพย์สินไปซุกซ่อนในโกดังไม่มีชื่อ ซอยบางใหญ่-บางคูลัด 4 หมู่ 5 ต.บางท่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยพบรถมูลค่ารวม 110 ล้านบาท
1. LAMBORGHINI AVENTADOR SVJ
50 ล้านบาท
2. MCLAREN 720S 30 ล้านบาท
3. AUDI R8 V10 COUPE 18 ล้าน
4. NISSAN GTR 12 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินดังกล่าวมาซ่อนที่โกดังหมายเลข 6 ทั้งนี้พบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า มีดาราหนุ่มรายหนึ่ง ได้เป็นผู้เคลื่อนย้ายรถทั้งหมดออกมาจากบ้านของผู้ต้องหาที่ถูกจับไปก่อนหน้าที่ มาซ่อนที่โกดังดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึดรถทั้งหมดกลับไปส่งตรวจสำนักงานกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร ภ.1 พร้อมประสานสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กรมสรรพากร เพื่อ ดำเนินการเกี่ยวกับตัวทรัพย์สินและบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการอายัดบัญชีเงินสด ตรวจสอบข้อมูล เส้นทางการเงินของผู้เกี่ยวข้อง และสืบสวนหาบุคคลที่ช่วยเหลือ สนับสนุนในการยักย้ายถ่ายเทรถหรูจำนวน 4 คัน เพื่อหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ต.ค.63 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมทบายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ sagame sexygame ของนายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวกรวม 5 คนตรวจยึดทรัพย์สินที่กระทำผิดพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 15,000 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน