ฝนถล่มหนัก! 5อำเภอ พัทลุง สาหัส น้ำทะเลหนุนบวกน้ำป่าทะลักท่วม

3 ธ.ค. 2563 - 09:08 น.

ฝนถล่ม พัทลุง ทั้งคืน 5 อำเภอริมทะเลสาบสาหัส น้ำทะเลหนุนบวกน้ำป่าหลากสมทบ ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.พัทลุง ว่าในพื้นที่ฝนยังตกหนักเป็นช่วง ๆ ตั้งแต่เมื่อคืนของวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่ที่มีน้ำท่วมระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะในที่ลุ่มริมทะเลสาบสงขลา ใน อ.ควนขนุน, อ.เมือง, อ.เขาชัยสน, อ.บางแก้ว และ อ.ปากพะยูน ระดับน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากน้ำป่าจากโซนเทือกเขาบรรทัดหลากลงมาท่วมก่อนไหลลงสู่ทะเลสาบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แต่น้ำในทะเลสาบหนุนทำให้น้ำไม่สามารถระบายลงสู่ทะเลได้ จึงเอ่อท่วมหนักในพื้นที่ 5 อำเภอดังกล่าว บ้านเรือนประชาชนเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูงเส้นทางเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาดชาวบ้านต้องใช้เรือ และอพยพสัตว์เลี้ยงมาไว้บนถนน เพื่อความปลอดภัย

ฝนถล่ม พัทลุง ทั้งคืน 5 อำเภอริมทะเลสาบสาหัส น้ำทะเลหนุนบวกน้ำป่าหลากสมทบ

ฝนถล่ม พัทลุง ทั้งคืน 5 อำเภอริมทะเลสาบสาหัส น้ำทะเลหนุนบวกน้ำป่าหลากสมทบ

อย่างในพื้นที่ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน น้ำป่าจาก อ.ศรีบรรพพ และอ.ควนขนุน ตอนบนไหลหลากลงมาสมทบและมีถนนรถไฟขวางกั้น ทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ กว่า 1,000 ครอบครัว มีน้ำท่วมสูง 1.5-2 เมตร ทางกรมเจ้าท่าได้นำเรือท้องแบบพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เข้าช่วยเหลือ จำนวน 2 ลำ พร้อมเจ้าหน้าเพื่อบริการรับส่ง ขนย้ายส่งของให้กับชาวบ้านในพื้นที่


บริเวณพระบรมธาตุเจดีย์วัดเขียนบางแก้ว พระบรมธาตุ 1,000 ปี น้ำหลากเข้าท่วมเต็มพื้นที่

บริเวณพระบรมธาตุเจดีย์วัดเขียนบางแก้ว พระบรมธาตุ 1,000 ปี น้ำหลากเข้าท่วมเต็มพื้นที่

ขณะที่ท้องที่ ม.4 ต.จองถนน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ระดับน้ำจากเทือกเขาได้ไหลลงมาสมทบบวกกับฝนที่ตกหนักตลอดทั้งคืนและทะเลมีน้ำหนุน ทำให้ชาวบ้านต้องขนย้ายสัตว์เลี้ยงมาไว้บนถนน และบริเวณพระบรมธาตุเจดีย์วัดเขียนบางแก้ว พระบรมธาตุ 1,000 ปี น้ำหลากเข้าท่วมเต็มพื้นที่ พระบรมธาตุ รวมทั้งโบราณสถานอายุเก่าแก่ถูกน้ำท่วมสูง

ส่วนในพื้นที่อำเภอที่ติดกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด ในพื้นที่ อ.ป่าบอน, อ.ตะโหมด, อ.กงหรา, อ.ศรีนครินทร์, อ.ศรีบรรพต และ อ.ป่าพะยอม แม้ระดับได้ลดลงไปก่อนหน้านี้ แต่ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก น้ำป่าเริ่มไหลหลากลงมาตามน้ำตกต่างอีกครั้งและมวลน้ำเพิ่มปริมาณขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

______________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝนถล่มหนัก! 5อำเภอ พัทลุง สาหัส น้ำทะเลหนุนบวกน้ำป่าทะลักท่วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง