โดนแล้ว! บขส. ฟัน รถทัวร์ ห้ามสาวป่วยขึ้นรถ อ้างผู้โดยสารรังเกียจ

24 ธ.ค. 2563 - 12:06 น.

บขส. ลงดาบ รถทัวร์ ห้ามสาวป่วย ชาวเพชรบูรณ์ขึ้นรถกลับบ้านที่หมอชิต อ้างผู้โดยสารรังเกียจ หลังถูกโซเชียลถล่ม เตรียมต่อขอโทษผู้ร้องเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 24 ธ.ค.2563 บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) แจ้งว่า ตามที่ คุณเจนจิตร เสนานุช ได้ร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์ เฟซบุ๊ก ว่า ถูกเจ้าหน้าปฏิเสธไม่ให้ขึ้นรถ เพื่อเดินทางกลับเพชรบูรณ์ ทั้งที่ซื้อตั๋วโดยสารแล้ว จากการตรวจสอบพบว่า รถโดยสารคันที่ก่อเหตุเป็นรถของบริษัท เพชรประเสริฐทัวร์ จำกัด รถคันหมายเลข ม.4ข/14-79 เส้นทางกรุงเทพฯ-หล่มสัก เที่ยวเวลา 15.45 น.ของวันที่ 23 ธ.ค.2563 ได้กระทำการผิดจริง

บขส. ลงดาบ รถทัวร์ ห้ามสาวป่วย ชาวเพชรบูรณ์ขึ้นรถกลับบ้านที่หมอชิต

บขส. ลงดาบ รถทัวร์ ห้ามสาวป่วย ชาวเพชรบูรณ์ขึ้นรถกลับบ้านที่หมอชิต

จึงได้ลงโทษปรับตามระเบียบบริษัทฯ ฐานไม่ควบคุมพนักงานรถร่วมฯ ให้ปฏิบัติตามระเบียบของบริษัทฯ อย่างเคร่งครัด และไม่กระทำการใดๆ ให้ผู้โดยสารที่ชำระค่าโดยสารถูกต้องต้องลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทาง รวมเป็นเงิน 2,000 บาท นอกจากนี้ ได้ทำบันทึกว่ากล่าวตักเตือน ให้ผู้ประกอบการลงรายมือรับทราบบทลงโทษและห้ามกระทำการผิดเช่นนี้อีก มิฉะนั้นจะถูกพิจารณาโทษขั้นสูงสุดตามระเบียบของบริษัทฯ ต่อไป

อย่างไรก็ตาม บขส. ได้ติดต่อไปยังผู้ร้องเรียน เพื่อแจ้งผลการดำเนินการและบทลงโทษดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว และในส่วนผู้ประกอบการ แจ้งว่า ในวันนี้จะเดินทางไปพบผู้ร้องเรียน เพื่อขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนแล้ว! บขส. ฟัน รถทัวร์ ห้ามสาวป่วยขึ้นรถ อ้างผู้โดยสารรังเกียจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง