โควิด : พิษปาร์ตี้บิ๊กไบก์! สงขลาพบติด ‘โควิด’ อีก 1 ราย ส่งเข้าห้องความดันลบแยกโรคติดเชื้อเร่งหาตัวกลุ่มเสี่ยง-สอบไทม์ไลน์ผู้ป่วย ผู้ว่าฯจ่อแถลงบ่ายนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระบุว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อ (รอการยืนยัน) 1 ราย และไม่มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง ผู้ป่วยที่ติดเชื้อขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่

โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงที่เข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มบิ๊กไบก์ที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งแรกยืนยันผลเป็นบวก อยู่ระหว่างการรอผลการตรวจซ้ำครั้งที่ 2 จากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์จังหวัดสงขลา

แต่ในทางการควบคุมโรคนั้น เจ้าหน้าที่ดำเนินการทันทีที่ทราบผลตรวจครั้งแรก โดยให้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัวในห้องความดันลบของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ในขณะเดียวกันก็สอบสวนโรค เพื่อหาตัวกลุ่มเสี่ยงและตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้ เพื่อเสาะหากลุ่มเสี่ยงในกรณีนี้ทันที

ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ โดยนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เตรียมแถลงข้อเท็จจริงต่อกรณีที่เกิดขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน