เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังตรวจสอบคอนโดย่านปิ่นเกล้า ซึ่งคาดว่าเป็นสถานที่ จัดตั้ง บ่อนลอยฟ้า พบปิดป้ายสถานที่จัดเลี้ยง ผู้ดูแลยอมรับ เคยเป็นบ่อนแต่เลิกไปนานแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 15.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการการสืบสวนสอบสวนนครบาลพร้อมด้วยกองกับการสืบสวนนครบาล 7 และกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรีกองบัญชาการตำรวจนครบาล กว่า 30 นาย นำหมายศาลอาญาตลิ่งชันเข้าตรวจค้นอาคารคอนโดมิเนียมปิ่นเกล้าเลขที่ 117 สูง 9 ชั้น ในซอยโรงพยาบาลเจ้าพระยา ย่านปิ่นเกล้า ที่คาดว่าเป็นสถานที่ตั้งบ่อนลอยฟ้า

เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าตรรวจสอบอาคารดังกล่าวบริเวณชั้น 8 พบว่ามีป้ายเป็นห้องจัดเลี้ยงสัมมนาติดอยู่หน้าทางเข้าภายในมีห้องโล่ง มีเพียงเก้าอี้และโต๊ะวางอยู่แต่ไม่พบมีอุปกรณ์เล่นการพนัน

บุกคอนโด บ่อนลอยฟ้า ย่านปิ่นเกล้า ติดป้ายสถานที่จัดเลี้ยง ยันเลิกนานแล้ว

นายพุฒิพงศ์ กลงทอง ผู้ดูแลอาคาร ได้ยอมรับว่า เมื่อหลายปีก่อนเคยเป็นบ่อนการพนันแต่เลิกไปนานแล้วปัจจุบันภายในห้องบริเวณดังกล่าวใช้เป็นห้องจัดการประชุมสำหรับลูกบ้านและจัดงานเลี้ยง ไม่ได้เป็นบ่อนตามที่มีกระแสโซเชียลโพสต์แต่อย่างใดและวันนี้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าที่นี่ไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย

บุกคอนโด บ่อนลอยฟ้า ย่านปิ่นเกล้า ติดป้ายสถานที่จัดเลี้ยง ยันเลิกนานแล้ว

ด้านพันตำรวจเอก ธีระชัย ชำนาญหมอ รองผู้บังคับการสืบสวนสวนสอบสวนตำรวจนครบาลหัวหน้าชุดที่นำกำลังมาตรวจค้นเปิดเผยว่าจากกระแสโลกโซเชียลระบุว่ายังมีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่กรุงเทพมหานครผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจึงสั่งการให้นำกำลังเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวเป็นคอนโดที่พักและบริเวณชั้น 8 ที่เข้าตรวจค้นไม่พบเป็นบ่อนการพนันและสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน