ด่วน! ตำรวจเรียก‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ เข้าเครื่องจับเท็จพรุ่งนี้ คดีน้องชมพู่

7 ม.ค. 2564 - 20:44 น.

ยังไม่จบคดีน้องชมพู่! พรุ่งนี้ตำรวจเรียก ลุงพล-ป้าแต๋น เข้าเครื่องจับเท็จ หลังก่อนหน้านี้ ตำรวจโรงพักกกตูม-มุกดาหาร พาครอบครัวน้องชมพูทั้งหมดจากบ้านกกกอก มาเข้าเครื่องจับเท็จก่อนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เคยแถลงความคืบหน้าคดีมีรายละเอียดที่สามารถจะเปิดเผยได้ต่อประชาชนไว้เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2563 ที่สโมสรตำรวจ ระบุ จากข้อมูลพยานหลักฐาน คดีนี้เป็นการตั้งข้อหาว่าพรากเด็กและกักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และข้อหาซ่อนเร้นเคลื่อนย้ายทำลายและอำพรางศพ แต่ผู้กระทำผิดถึงขณะนี้เรายังไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับ หรือดำเนินคดีกับใครได้ คดีมีอายุความ 20 ปี สรุปเชื่อว่า น้องชมพู่ ไม่ได้เดินขึ้นไปเองบนป่าภูเหล็กไฟ อาจจะถูกบางคนกระทำด้วยทางตรงหรือทางอ้อม

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 7 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียก นายไชย์พล หรือ ลุงพล และ นางสมพร หรือ ป้าแต๋น มาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ในเวลา 09.00 น.วันที่ 8 ม.ค.2564 เพื่อเข้าเครื่องจับเท็จ โดยมีผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ซักถามคนละ 3 ชั่วโมง


 

 

โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วันครอบครัวของน้องชมพู่ รวม 7 คน ถูกเชิญตัวเข้าเครื่องจับเท็จไปก่อนแล้ว โดยตำรวจ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เป็นผู้ประสานกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เพื่อนำผู้เกี่ยวข้องมาให้ผู้เชี่ยวชาญซักถามก่อนนำเข้าเครื่องจับเท็จ โดยวันพรุ่งนี้เป็นคิวของ ลุงพล และ ป้าแต๋น

 

ขอบคุณคลิปจาก ทนายโนบิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ตำรวจเรียก‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ เข้าเครื่องจับเท็จพรุ่งนี้ คดีน้องชมพู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง