ราชทัณฑ์ แจงปมหาม 19 ผู้ต้องขังคุกหญิงพิษณุโลก ส่งโรงพยาบาลด่วน!

22 ม.ค. 2564 - 09:17 น.

ราชทัณฑ์ แจงปม หาม 19 ผู้ต้องขังคุกหญิง พิษณุโลก ส่งโรงพยาบาลด่วน ส่งรองอธิบดีลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ เร่งเก็บตัวอย่างอาหาร-น้ำส่งตรวจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่มีเหตุผู้ต้องขังทัณฑสถานหญิงพิษณุโลกจำนวนหลายราย ถูกนำตัวออกไปรับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลวังทอง จ.พิษณุโลก โดยด่วน เนื่องจากมีอาการชาปาก ผื่นคัน ผิวหนังแดงบริเวณใบหน้าและลำคอ คลื่นไส้ อาเจียน และบางรายมีอาการปวดท้องร่วมกับถ่ายเหลว เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.30 น.นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 ม.ค.2564 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังที่มีอาการป่วยดังกล่าว ได้ถูกส่งตัวออกไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลวังทอง 19 ราย โดยได้รับการวินิจฉัยเบื้องต้นว่าเกิดจากอาการแพ้เฉียบพลัน 17 ราย กลุ่มอาการผิดปกติระบบทางเดินอาหาร 1 ราย และกลุ่มอาการผิดปกติทางร่างกายจากระบบประสาทอัตโนมัติ 1 ราย ซึ่งทางโรงพยาบาลวังทอง ได้ดำเนินการรักษาจนอาการทุเลาและอนุญาตให้ผู้ต้องขังทั้ง 19 ราย กลับมาพักฟื้นที่ทัณฑสถานหญิงพิษณุโลก โดยเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด


นายอายุตม์ กล่าวต่อว่า ตนได้มอบหมายให้ นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายวิชาการ ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์และสอบสวนโรค ร่วมกับทีมเฝ้าระวังเคลื่อนที่เร็ว (SRRT) อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งได้ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหารสำหรับจัดเลี้ยงผู้ต้องขังประจำวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ทั้ง 3 มื้อ และน้ำดื่ม-น้ำใช้ รวมถึงตัวอย่างอาหารดิบ ส่งตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ เพื่อหาสาเหตุของอาการป่วยในผู้ต้องขังที่เกิดขึ้น

นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า ซึ่งคาดว่าจะทราบผลการตรวจวิเคราะห์ทั้งหมด ภายในระยะเวลา 1 เดือน โดยจากรายงานการตรวจสอบผู้ต้องขังในวันนี้ ยังไม่พบว่า มีผู้ต้องขังเจ็บป่วยเพิ่มเติม และผู้ต้องขังที่มีอาการป่วยทุกรายได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชทัณฑ์ แจงปมหาม 19 ผู้ต้องขังคุกหญิงพิษณุโลก ส่งโรงพยาบาลด่วน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง