สาวสองคืนเงิน-ขอโทษ ร้านชาบู ปมกิน1พัน จ่ายบาทเดียว ไม่มีเจตนาโกง

27 ม.ค. 2564 - 09:41 น.

สาวสองวัย 21 ปี เข้าคืนเงิน-ขอโทษ ร้านชาบู ในพื้นที่ จ.เลย แล้ว หลังจากเจ้าของโพสต์ เซ็ง เจอลูกค้าโกงค่าอาหาร กดโอนมาแค่ 1 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีแฟนเพจร้านชาบูชื่อ “ซิกซ์ตี้ทู” สาขาเลย โพสต์ภาพชายรายหนึ่งขณะยืนรอชำระเงินค่ารับประทานอาหารในร้าน พร้อมข้อความว่า “โดนชายคนดังกล่าวโกง ไม่ยอมจ่ายเงิน โอนเงินแบบออนไลน์ แต่เงินไม่เข้า เพราะใช้สลิปปลอมแสดงต่อพนักงานเก็บเงิน โดยเรียกร้องให้กลับมารับผิดชอบกับสิ่งที่ทำ ซึ่งเป็นการกระทำซ้ำครั้งที่ 2 ครั้งแรก โอนแค่ 1 บาท จากยอดจริง 576 บาท รวมจำนวน 1,152 บาท” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สาวสองวัย 21 ปี เข้าคืนเงิน-ขอโทษ ร้านชาบู ในพื้นที่ จ.เลย แล้ว

สาวสองวัย 21 ปี เข้าคืนเงิน-ขอโทษ ร้านชาบู ในพื้นที่ จ.เลย แล้ว

ล่าสุดวันที่ 27 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเพชรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี สาวประเภทสอง ผู้ปรากฏในคลิป ได้เดินทางเข้าพบ น.ส.อัญญารัตน์ สิมสวัสดิ์ เจ้าของร้านชาบู เพื่อแสดงความขอโทษและจ่ายค่ารับประทานชาบู จำนวน 1,151 บาท (จ่ายก่อนแล้ว 1 บาท) โดยมี นายชาตรี ประเสริฐ และ นายอโนทัย จันทศร ทนายความจากชมรมช่วยเหลือทางกฎหมายภาคอีสาน ร่วมเดินทางมาด้วย


นายเพชรินทร์ กล่าวว่า ตนเป็นลูกค้าประจำของร้านนี้ ตั้งแต่เจ้าของคนเก่า จนถึงคนปัจจุบัน โดยวันที่เกิดเหตุ ไม่มีเจตนาจะโกงเงินทางร้านแต่อย่างใด เป็นความผิดพลาดของตนในการกดแอพพลิเคชั่นธนาคาร ต้องกราบขอโทษทางร้าน หลังจากวันนั้น แม่เห็นในข่าว จึงโทรมาบอก ตนรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก เพราะกระทบต่อชื่อเสียง พยายามติดต่อขอคืนเงินและขอโทษเจ้าของร้าน

นายเพชรินทร์ กล่าวต่อว่า พร้อมทั้งได้เข้าไปปรึกษาขอความช่วยเหลือทนายความ และขอให้เคสของตนเป็นอุทาหรณ์เตือนเจ้าของร้านค้าขายต่าง ๆ ตรวจสอบเงินที่โอนผ่านระบบออนไลน์ให้ดีก่อน ตนจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ด้าน น.ส.อัญญารัตน์ กล่าวว่า น้องได้มาแสดงตัวรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ได้เตือนว่า อย่าทำเช่นนี้อีก ถ้าทำบ่อย ๆ มันจะกลายเป็นนิสัยที่ไม่ดี อายุยังน้อย เสียดายอนาคต จะได้ไม่ต้องเผชิญเหตุการณ์ยุ่งยากในชีวิตแบบนี้อีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสองคืนเงิน-ขอโทษ ร้านชาบู ปมกิน1พัน จ่ายบาทเดียว ไม่มีเจตนาโกง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง