ตร.ประเมิน ม็อบวันนี้ ไม่ต่ำกว่าพัน ตรึงกำลัง 5 กองร้อยรับมือ คนพม่า รวมตัวหน้ายูเอ็น

13 ก.พ. 2564 - 14:57 น.

ตร.ประเมิน ม็อบวันนี้ มาไม่ต่ำกว่าพัน ตรึงกำลัง 5 กองร้อยรับมือ ดูแลความสงบ รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย คนพม่า รวมตัวเคลื่อนไหวหน้ายูเอ็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกำลังตำรวจในพื้นที่ บก.น.1 และ บก.น.6 เข้าสำรวจพื้นที่บริเวณรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยมีกำลังตำรวจกว่า 10 นาย ยืนเฝ้าพื้นที่รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมประกาศเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมชุมนุมรื้อสิ่งแปลกปลอมบริเวณดังกล่าว ในเวลา 15.00 น.

พร้อมกับเรียกร้องให้ปล่อยตัว นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ ,นายอานนท์ นำภา ,นายปติวัฒน์ หรือหมอลำแบงค์ สาหร่ายแย้ม และ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำที่ถูกดำเนินคดีกรณีการชุมนุม #19กันยาทวงอํานาจคืนราษฎร เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. 2563 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และสนามหลวงที่ผ่านมา และได้ถูกควบคุมตัวในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ มีรายงานระบุด้วยว่า ทางฝ่ายการของเจ้าหน้าที่ตำรวนได้มีการวางกำลังตำรวจเพิ่มเติมจากบก.น.5 อาทิ กองร้อยน้ำหวาน เข้ามาช่วยดูแลความสงบเรียบร้อยบริเวณดังกล่าว โดยคาดว่าใช้กำลังตำรวจดูแลบริเวณดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 5 กองร้อย และมีการประเมินจำนวนผู้ที่มาร่วมชุมนุมไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ซึ่งมีกลุ่มมวลชนเริ่มทยอยมาบริเวณโดยรอบพื้นที่ดังกล่าวแล้ว

ขณะเดียวกัน ทวิตเตอร์ iLawFX รายงานว่า บริเวณหน้ากระทรวงเกษตรฯมีการชุมนุมปักหลักของชาวบ้านในภาคอีสานหลากหลายประเด็น และบริเวณหน้าอาคารสหประชาประชาติ มีชาวเมียนมาประมาณ 30 คนรวมตัวกันในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ประเมิน ม็อบวันนี้ ไม่ต่ำกว่าพัน ตรึงกำลัง 5 กองร้อยรับมือ คนพม่า รวมตัวหน้ายูเอ็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง