ช็อกวันหยุด! ขับรถมาเที่ยวเกาะช้าง แวะปั๊ม พบชิ้นส่วนมนุษย์ติดใต้ท้องรถ

26 ก.พ. 2564 - 10:29 น.

ช็อกรับวันหยุด นักท่องเที่ยวชาวปทุมธานี ขับรถ 4 คัน มาเที่ยว เกาะช้าง แวะจอดปั๊มผงะ ชิ้นส่วนมนุษย์ ติดใต้ท้องรถมาด้วย เผยคิดว่าซากหมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 26 ก.พ.2564 สภ.ตราด รับแจ้งเหตุจาก นายสหรัฐ พลอยครุฑ อายุ 29 ปี ว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์ติดมากับรถยนต์ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สว่างไสว อ.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ประสานตำรวจสายตรวจ สภ.เขาสมิง เข้าทำการตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด

นักท่องเที่ยวชาวปทุมธานี ขับรถ 4 คัน มาเที่ยว เกาะช้าง แวะจอดปั๊มผงะ ชิ้นส่วนมนุษย์ ติดใต้ท้องรถมาด้วย

นักท่องเที่ยวชาวปทุมธานี ขับรถ 4 คัน มาเที่ยว เกาะช้าง แวะจอดปั๊มผงะ ชิ้นส่วนมนุษย์ ติดใต้ท้องรถมาด้วย

ที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนมนุษย์อยู่ในสภาพเละ ไม่สามารถระบุเพศใด ไม่มีศรีษะ เหลือเพียงลำตัว แขน และขา ติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส ทะเบียน 1กถ5841 กรุงเทพมหานคร คนขับชื่อ นายสหรัฐ พลอยครุฑ อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวจาก จ.ปทุมธานี ซึ่งสภาพรถยนต์ไม่พบร่องรอยการเฉี่ยวชนแต่อย่างใด


นายสหรัฐ ให้การเบื้องต้น ต่อ ร.ต.อ.ยอดคม อินไข ร้อยเวรสภ.เขาสมิง ว่า ตนพร้อมเพื่อนอีกประมาณ 10 คน เดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ด้วยรถยนต์ทั้งหมด 4 คัน เพื่อมาเที่ยวเกาะช้าง และเมื่อเข้าเขต จ.ตราด ได้แวะเข้าปั๊มน้ำมันเพื่อทำธุระส่วนตัว แต่ระหว่างที่กำลังจะขึ้นรถเพื่อจะขับรถต่อ

“ปรากฏว่าเพื่อนได้สังเกตเห็นมีซากบางอย่างติดอยู่ใต้ท้องรถ ซึ่งตอนแรกทุกคนคิดว่าเป็นซากสุนัข จึงค่อย ๆ ถอยรถออก เพื่อเอาซากออกจากรถ แต่ปรากฏว่า ซากที่พบนั้นไม่ใช่ซากสุนัข แต่เป็นชิ้นส่วนของมนุษย์ ซึ่งทุกคนก็ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น” นายสหรัฐ กล่าว

จากนั้น นายสหรัฐและเพื่อนได้ย้อนเส้นทางการเดินทาง พบว่า ก่อนที่จะถึงปั๊มน้ำมัน 3-4 กิโลเมตร ซึ่งรถทั้ง 4 คันที่ขับตามกันมา ได้ขับคร่อมชิ้นส่วนมนุษย์ทั้ง 4 คัน ซึ่งตอนนั้นคิดว่าน่าจะเป็นซากสุนัขมากกว่า เพราะมองไม่ชัดและยังมืดอยู่ กระทั่ง พบว่ารถยนต์นายสหรัฐได้ลากชิ้นส่วนของมนุษย์ติดมาด้วย ซึ่งรถยนต์นายสหรัฐ เป็นรถยนต์คันที่ 4 ในกลุ่มของเพื่อนทั้งหมด

ขณะเดียวกัน สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้ประสานไปยังขลุงมูลนิธิ เพื่อตรวจสอบในพื้นที่ขลุงมีอุบัติเหตุหรือไม่ หลังตรวจสอบพบว่า ช่วงเวลาประมาณ 04.30 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีอุบัติเหตุบนถนนสุขุมวิท อ.ขลุง จ.จันทบุรี มุ่งหน้าไปทาง จ.ตราด แต่เมื่อตรวจสอบแล้วกลับไม่พบอุบัติเหตุ

กระทั่งเช้านี้หลังทราบว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์ จึงออกค้นหาอีกครั้ง ก็พบจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้เคียงกับคลองอีแงว ถนนสุขุมวิท ต.วันยาว อ.ขลุง จ.จันทบุรี ในที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนมนุษย์อีกหลายชิ้นแตกละเอียดกระจายอยู่เต็มถนนและริมทาง ก่อนที่อาสากู้ภัยขลุงมูลนิธิ ได้ช่วยกันเก็บรวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมดไว้ เพื่อติดตามตัวหายญาติต่อไป

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.ยอดคม ได้นำรถแจ๊สไปตรวจสอบเพิ่มเติมที่ สภ.เขาสมิง อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนรถยนต์อีก 3 คัน มาด้วยกัน ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการชนอย่างใด ส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ยังยืนยันว่าจะเดินทางไปเที่ยวเกาะช้างต่อ แล้วขากลับจะแวะมารับรถคืนที่สภ.เขาสมิง ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกวันหยุด! ขับรถมาเที่ยวเกาะช้าง แวะปั๊ม พบชิ้นส่วนมนุษย์ติดใต้ท้องรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง