คุมตัว หลงจู๊สมชาย-ลูก ส่งศาลฝากขัง คดีจ้างวานฆ่า เผยปมคลิปเสียง

27 มี.ค. 2564 - 12:19 น.

กองปราบ คุมตัว หลงจู๊สมชาย-ลูก พร้อมพวกรวม 8 คน ส่งศาลอาญาฝากขัง คดีจ้างวานฆ่า วินจักรยานยนต์ แอบถ่ายแฉบ่อน เผยบทสนทนาในคลิปเสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีเจ้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นำกำลังเข้าจับกุม นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือ หลงจู๊สมชาย อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีจ้างวานฆ่า และ นายธนา จุติกิติ์เดชา อายุ 26 ปี ลูกชาย ตามหมายจับคดีจัดให้มีการเล่นพนัน พร้อมพวกรวม 8 คน มาดำเนินการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดอย่างละเอียดที่กองปราบ เพื่อตรวจสอบว่ามีประเด็นใดขาดเหลือหรือไม่ ก่อนจะนำตัวส่งฝากขังยังศาลอาญา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กองปราบ คุมตัว หลงจู๊สมชาย-ลูก พร้อมพวกรวม 8 คน ส่งศาลอาญาฝากขัง คดีจ้างวานฆ่า วินจักรยานยนต์

กองปราบ คุมตัว หลงจู๊สมชาย-ลูก พร้อมพวกรวม 8 คน ส่งศาลอาญาฝากขัง คดีจ้างวานฆ่า วินจักรยานยนต์

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มี.ค.2564 ที่กองบังคับการปรามปราม เจ้าหน้าตำรวจกองปราบปราม ได้นำตัวนายสมชาย และ นายธนา พร้อมพวกรวม 8 คน ส่งศาลอาญารัชดา เพื่อขออำนาจศาลฝากขัง ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ ตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหา คือข้อ 1.จ้างวานฆ่า 2.จัดให้มีการเล่นพนัน และ 3.ฟอกเงิน

พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวว่า จากการสอบสวนอย่างละเอียด ผู้ต้องหาทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธในข้อหาจ้างวานฆ่า โดยกองปราบได้เน้นไปในเรื่องของการรวบรวมพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ เพราะฉะนั้นผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็เป็นสิทธิ์

รอง ผบก.ป. กล่าวอีกว่า พนักงานสอบสวนนำเอาพยานที่เป็น คลิปเสียงสนทนา ที่อ้างว่า นายสมชายพูดคุยกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ มาตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับสำนวนคดีนี้ สำหรับการดำเนินคดีกับเครือข่ายของนายสมชาย ตำรวจขอหมายจับ 35 หมายจับ ผู้ต้องหา 22 คน จับได้แล้ว 8 คน ที่เหลือยังอยู่ระหว่างขยายผลติดตามตัว ส่วนทรัพย์สินที่จะต้องยึดอายัดมีทั้งหมด 665 รายการ มูลค่ากว่า 1,500 บาท โดยอยู่ระหว่างประสาน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) อายัดทรัพย์ต่อไป

พ.ต.อ.เอนก กล่าวต่อว่า หากมีพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดีก็ต้องเชิญมาสอบปากคำ แต่คงไม่ได้ดำเนินการต่อเนื่องจากพบว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ส่วนเส้นทางการจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่พบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุมตัว หลงจู๊สมชาย-ลูก ส่งศาลฝากขัง คดีจ้างวานฆ่า เผยปมคลิปเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง