สลด หญิงวัย 46 ปี ดับปริศนาคาบ้านพักย่านบางเขน หลาน เผย เพิ่งพาไปฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า แพทย์ส่งศพไปชันสูตร หาสาเหตุที่แท้จริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 9 มิ.ย.2564 ร.ต.อ.กิตติธัช ธรฤทธิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุหญิงเสียชีวิต ภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์แผนกนิติเวช โรงพยาบาลภูมิพลฯ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.พัสตร์ (นามสมมติ) อายุ 46 ปี ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีดำ มีเสื้อแขนยาว สีชมพู สวมทับเป็นตัวนอก นุ่งกางเกงเอวยางยืด ขาสามส่วนสีขาว นอนหงายเสียชีวิตบนพื้นข้างเตียงในห้องนอนชั้น 2 ภายในบ้าน สภาพศพยังไม่พบการแข็งตัว พบการตกของเลือดหลังตายเป็นปิ้นเลือดสีแดงคล้ำ เยื่อบุตาซีด เล็บมือซีด พบฟองสีขาวออกจากปากและมีเลือดออกจากปากจมูก ไม่พบบาดแผลภายนอกร่างกาย จากนั้นแพทย์จึงส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

หญิงวัย 46 ปี ดับปริศนาคาบ้านพักย่านบางเขน หลาน เผย เพิ่งพาไปฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า

หญิงวัย 46 ปี ดับปริศนาคาบ้านพักย่านบางเขน หลาน เผย เพิ่งพาไปฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า

จากการสอบถาม น.ส.ดา (นามสมมติ) หลานสาวของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้พาผู้เสียชีวิตไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ และได้รับการฉีดวัคซีนยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า เข็มแรกในเวลา 11.50 น. รอดูอาการถึงเวลา 12.15 น.

น.ส.ดา กล่าวต่อว่า จากนั้นได้กลับมาพักที่บ้าน และเริ่มมีอาการไข้ 37.8 องศา ปวดหัว ปวดเมื่อยอ่อนเพลียเล็กน้อย และกินยาพาราเซตามอลไป 2 เม็ด ในเวลาประมาณ 18.30 น. ต่อมาเวลา 20.10 น. ปวดแขนขา เวลา 21.10 น. เริ่มปวดเมื่อยน้อยลง แต่มีอาการปวดศีรษะคล้ายไมเกรน เลยกินยาแก้อาการปวดศีรษะไมเกรน ที่เป็นโรคประจำตัว ในเวลา 22.00 น.

น.ส.ดา กล่าวอีกว่า จากนั้นอีกประมาณ 15 นาที ผู้ตายบอกไม่ไหวเลยนอนไปประมาณ 15 นาทีลุกขึ้นมาหายใจเหมือนสำลัก มีอาการชักเกร็งและหมดสติไป จึงตามเพื่อนบ้านมาช่วยปั๊มหัวใจ และเรียกรถพยาบาลให้มาทำการกู้ชีพ แต่ไม่สำเร็จจึงเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นแพทย์ยังไม่สามารถระบุแน่ชัดว่าการเสียชีวิตเกิดจากสาเหตุใด จึงส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ ส่วนพนักงานสอบสวน ได้นัดให้ญาติผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สน.บางเขน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน