รพ.แจงยิบผลชันสูตร ได้ประวัติช็อกระหว่างหนี ชี้ผ่าชันสูตรผลยังแค่ขั้นต้น

25 ส.ค. 2564 - 12:34 น.

รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ออกแถลงการณ์ ปม ใบรับรองการตายเหยื่อ ผกก.โจ้ เผย ไทม์ไลน์การรับตัว ระบุ อยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรพลิกศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง การออกหนังสือรับรองการตาย กรณี สันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน โดยแถลงการณ์ระบุว่า ผู้เสียชีวิต อายุ 24 ปี ได้รับการส่งตัวมาจากโรงพยาบาลปริ้นส์ปากน้ำโพ เมื่อวันที่ 5 ส.ค.2564 เวลา 19.20 น. และเสียชีวิตลงในวันที่ 6 ส.ค.2564 เวลา 13.20 น. โดยทราบประวัติจากโรงพยาบาลปริ้นส์ปากน้ำโพว่า ผู้ตายวิ่งหนีตำรวจขณะจับยาเสพติดแล้วล้มลงหมดสติ ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัวขณะอยู่ในโรงพยาบาล

หลังเสียชีวิตแล้วได้ทำการชันสูตรพลิกศพที่กลุ่มงานนิติเวช โดยแพทย์นิติเวช และทำการผ่าศพวันที่ 7 ส.ค.2564 เวลา 09.00 น. เนื่งอจากต้องรอผลตรวจโควิดของผู้ตาย การตรวจคัดกรองปัสสาวะพบสารเมทแอมเฟตามีน และสารแอมเฟตามีน โดยลงสาเหตุการตายเบื้องต้นในหนังสือรับรองการตายว่า สันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน ขณะนี้กำลังรอผลตรวจระดับสารเมทแอมเฟตามีนในเลือดและผลการชันสูตรพลิกศพ เพื่อนำมาสรุปในรายงานชันสูตรฉบับสมบูรณ์ ที่จะออกในสัปดาห์หน้า

หนังสือรับรองการตายที่แพทย์ออกให้ หลังการผ่าพิสูจน์ทันที เพื่อให้ญาติไปทำมรณบัตร เป็นเพียงข้อมูลขั้นต้น ที่อาจจะเหมือนหรือแตกต่างจากรายงานการชันสูตรพลิกศพที่มีในภายหลังได้ เพราะผลตรวจชิ้นเนื้อจากกล้องจุลทรรศน์ และผลตรวจทางห้องปฏิบัติพิษวิทยา ที่ออกมาภายหลัง จะทำให้สรุปสาเหตุการตายได้ถูกต้องแม่นยำมากขึ้น


ขณะนี้ ทางโรงพยาบาลฯ กำลังดำเนินการรวบรวมข้อมูล ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รักษาพยาบาลและตรวจศพทั้งหมด เมื่อมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ออกแถลงการณ์ ปม ใบรับรองการตายเหยื่อ ผกก.โจ้ เผย ไทม์ไลน์การรับตัว

รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ออกแถลงการณ์ ปม ใบรับรองการตายเหยื่อ ผกก.โจ้ เผย ไทม์ไลน์การรับตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.แจงยิบผลชันสูตร ได้ประวัติช็อกระหว่างหนี ชี้ผ่าชันสูตรผลยังแค่ขั้นต้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง