เด้งผู้กำกับ สภ.รามัน ปมอมเบี้ยเลี้ยงตำรวจชั้นผู้น้อย สั่งสอบเต็มที่

27 ส.ค. 2564 - 18:23 น.

เด้งผู้กำกับ สภ.รามัน ปมอมเบี้ยเลี้ยงตำรวจชั้นผู้น้อย สั่งสอบเต็มที่ ลั่นหากพบว่ากระทำผิดจริง จะไม่ละเว้นจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

27 ส.ค. 2564 – จากกรณีที่ภาคประชาสังคมจังหวัดยะลา ร้องสื่อมวลชนโดยระบุว่า อาจเกิดปัญหาเกี่ยวกับเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ของตำรวจชั้นผู้น้อยใน สภ.รามัน จ.ยะลา และต้องการเรียกร้องให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ตรวจสอบ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ตำรวจชั้นผู้น้อย

ล่าสุด พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า ผู้บังคับบัญชาตั้งแต่ ผบ.ตร.,รอง ผบ.ตร. รวมทั้งผู้บังคับบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ให้ความสำคัญมาก ให้ตนรีบทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งในชั้นต้นตอนนี้ ตนได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะออกคำสั่งเพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องขึ้นมาประจำที่ภูธรจังหวัดยะลา เพื่อเปิดโอกาสให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ตรวจสอบอย่างเต็มที่ เพื่อพิสูจน์ความจริงว่ามีมูลความจริงมากน้อยแค่ไหน

หากพบว่ามีมูลความจริงเป็นอย่างที่ปรากฎข่าว ตนจะพิจารณาดำเนินการอย่างเต็มที่ เป็นไปตามผู้บังคับบัญชาทุกระดับได้เข้มงวดและสั่งการมาโดยตลอดว่า ห้ามให้ปรากฏเรื่องเช่นนี้โดยเด็ดขาด ซึ่งตนและคณะผู้บังคับบัญชาในภูธรจังหวัด ได้มีการกำชับมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะมีโอนเงินงบประมาณลงไปแล้ว ว่าให้เบิกจ่ายเป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมายโดยเคร่งครัด


“ผมอยากฝากไปถึงเพื่อนตำรวจ หัวหน้าหน่วยกำลังทุกนาย ที่อยู่ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สิ่งที่ผู้บังคับบัญชาให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลไปถึงข้าราชการตำรวจ ขอให้ทุกคนดำเนินการตามระเบียบและข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องโดยเคร่งครัด ให้เงินถึงมือทุกคนเต็มเม็ดเต็มหน่วย หากพบว่าผู้ใดยักยอกเอาเงินหรือเบียดบังเอาเงินของผู้ใต้บังคับบัญชาเหล่านี้ จะไม่ละเว้นจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป”

ล่าสุดได้มีการออกคำสั่ง ให้ พ.ต.อ.อับดุลกอเดร์ บือแนสะเตง รอง ผบก.ภจว.ยะลา ไปรักษาราชการแทน ที่ สภ.รามัน เพื่อเปิดโอกาสให้มีการสอบสวนอย่างเต็มที่และเป็นอิสระ ส่วน พ.ต.อ.ปรเมษฐ์ พลับพลึง ผกก.สภ.รามัน ให้มาปฏิบัติราชการที่ภูธรจังหวัดยะลา ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้งผู้กำกับ สภ.รามัน ปมอมเบี้ยเลี้ยงตำรวจชั้นผู้น้อย สั่งสอบเต็มที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง