กองปราบ จัดชุดปฏิบัติพิเศษ หนุมาน คุมเข้มนำตัว ผู้กำกับโจ้ พร้อมพวก มาควบคุมที่เรือนจำกลางคลองเปรม เตรียมยื่นฝากขังต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 3 ก.ย.2564 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผบช.ก. สั่งการให้กำลังตำรวจกองบังคับการปราบปราม และหน่วมปฏิบัติการพิเศษ “หนุมานกองปราบฯ” พร้อมอาวุธครบมือ เดินทางเข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ เพื่อควบคุมตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 คน ออกจากเรือนจำกลางจังหวัดพิษณุโลก

เพื่อนำตัวกลับมาควบคุมไว้ที่ เรือนจำกลางคลองเปรม กรุงเทพฯ เพื่อรอการดำเนินคดี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้โอนสำนวนการสอบสวนคดีนี้มาอยู่ในความดูแลของกองปราบ โดยคาดว่าจะควบคุมตัวถึงเรือนจำเวลาประมาณ 09.00 น.ของวันนี้

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การควบคุมตัวผู้ต้องหามายังเรือนจำกลางคลองเปรมนั้น เนื่องจากคดีนี้มีการโอนสำนวนการสอบสวนมาอยู่ในความรับผิดชอบของกองปราบ และอยู่ในขอบเขตอำนาจของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง โดยในวันที่ 6 ก.ย.นี้ พนักงานสอบสวนกองปราบจะนำตัวพ.ต.อ.ธิติสรรค์ กับพวกไปยื่นฝากขังต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ

พร้อมกันนี้ในวันเดียวกัน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนก็จะเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนทั้งหมดที่กองปราบฯ โดยมีรายงานว่า พนักงานสอบจะส่งสำนวนการสอบสวนให้กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจรติแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในวันที่ 7 ก.ย.นี้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน