ทนายเผย ผกก.โจ้ไม่เคยป่วยไบโพลาร์ แจงปมพบยาในคอนโด ปฏิเสธข้อหาฆ่าทรมาน เข้าข่ายแค่ร่วมกันทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตาย ยังไม่คิดประกันตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.64 นายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ผู้ต้องหาคนสำคัญ คดีใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนถึงแก่ความตาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนตนเข้าไปเยี่ยมผู้กำกับโจ้ ที่เรือนจำกลางจังหวัดพิษณุโลก

ซึ่ง ผู้กำกับโจ้ มีสภาพร่างกายและจิตใจปกติดี อาจซูบผอมลงบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่คนมีความทุกข์ใจอยู่ อาจจะรับประทานอาหารได้น้อย โดยผู้กำกับโจ้ยืนยันว่า ไม่เคยป่วยหรือรับการรักษาโรคไบโพล่าร์แต่อย่างใด ส่วนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นห้องพักในคอนโดฯ แห่งหนึ่งที่ผู้กำกับโจ้เช่าไว้ พบยาประเภทคลายเครียดนั้น ก็เป็นเรื่องธรรมดา ที่ทุกคนอาจจะมีความเครียดบ้าง แล้วกินยาเพื่อผ่อนคลายให้นอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่ ไม่ต้องรู้สึกกังวลอะไร

ส่วนเรื่องที่พนักงานสอบสวน จะแจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยการทรมานนั้น ก็เป็นสิทธิของพนักงานสอบสวน ส่วนทางคดี เราจะต่อสู้ว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย จริงอยู่มีการนำถุงพลาสติกคลุมศีรษะผู้ตายจนขาดอากาศหายใจ แต่น่าจะเป็นการพลาดพลั้งหนักมือเกินไป ซึ่งผู้กำกับโจ้ยืนยันว่า ไม่มีเจตนาฆ่าผู้ตายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ข้อเท็จจริงทั้งหมดในคดีจะปรากฏในสำนวนการสอบสวนแล้ว พนักงานสอบสวนทำความเห็นสมควรฟ้องข้อหาใดบ้าง ส่งให้พนักงานอัยการพิจารณายื่นฟ้องข้อหาใดต่อศาล ที่สุดแล้วศาลจะเป็นผู้ชี้ขาดผลคำพิพากษาจะออกมาในลักษณะเช่นใด

นายโชคชัย กล่าวต่อว่า ส่วนการที่จะโอนคดีเข้ามาพิจารณาที่ส่วนกลาง รวมทั้งการโอนย้ายผู้กำกับโจ้กับพวก มาควบคุมตัวที่เรือนจำคลองเปรมนับเป็นเรื่องดี ที่ตนและทีมทนายความ และทนายความของผู้ต้องหาราย อื่นๆ จะได้รับความสะดวก ในการเดินทางเข้าเยี่ยมและพูดคุยถึงแนวทางการต่อสู้คดี รวมทั้งสะดวกในการเดินทางไปศาล

ในส่วนของการยื่นขอประกันตัวผู้กำกับโจ้ ขณะนี้ ยังไม่คิดถึงเรื่องนั้น คงต้องทิ้งช่วงเวลาสักพัก แต่ได้ปรึกษาหารือ กับพ่อ แม่ และน้องสาวของผู้กำกับโจ้ตลอดเวลา เพราะคดีนี้เป็นคดีดัง สังคมให้ความสนใจ ผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีผู้ต้องหารายหนึ่งยื่นขอประกันตัว แต่ศาลมีคำสั่งยกคำร้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน