‘พิยดา’ เผยที่มาทรัพย์สินมหาศาล หลังตร.ยึดรถหรูบีเอ็ม-กระเป๋าแบรนด์เนม-ตู้เซฟ อ้างเป็นแม่ค้าออนไลน์ ทรัพย์สินได้จากขายของ เคยขายมือถือแต่เลิกนานแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีตำรวจไซเบอร์จัดกำลังตามล่าตัว น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาหมายจับที่ 638/64 วันที่ 24 ก.ย.2564 ศาลจังหวัดเชียงใหม่ คดีฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยเป็นตัวการใหญ่ขบวนการหลอกขายไอโฟนผ่านอินสตาแกรม ทำให้น้องก้องที่ถูกหลอกขายไอโฟน เครียดหนักจนเส้นเลือดในสมองแตก เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ยังมีเด็กตกเป็นเหยื่อโดนหลอกจำนวนมาก รวมมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท โดยตำรวจประสานปปง.เร่งตรวจสอบอายัดและยึดทรัพย์สินทั้งหมดที่ได้จากการกระทำผิด

โดยแนวทางการสืบสวนขณะนี้เจ้าหน้าที่ติดตามเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหาได้แล้ว แต่ยังต้องสงวนข้อมูลไว้ก่อน สำหรับด้านคดีขอเน้นไปที่ตัวการใหญ่ หากจับได้แล้ว การติดตามพวกสมาชิกลูกข่ายคงได้ตัวไม่ยาก

ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ย.64 รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.พิยดา ตัวการใหญ่ขบวนการหลอกขายโทรศัพท์มือถือ เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ บก.ภ.จว.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำ พร้อมประสานตำรวจไซเบอร์มาสอบสวนดำเนินคดีเพิ่มเติม

ในเบื้องต้นน.ส.พิยดา ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันไม่ได้กระทำผิด ไม่เคยคุยและไม่เคยหลอกเด็กชายวัย 14 ปี รวมทั้งไม่รู้จักกับผู้ต้องหาหญิง 2 คนที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ และไม่ได้จ้างให้เปิดบัญชี แต่ยอมรับว่าตัวเองเป็นแม่ค้าออนไลน์จริง และเคยขายโทรศัพท์มือสองมาก่อน แต่หยุดขายไปแล้วตั้งแต่ปีก่อน โดยทรัพย์สินทุกอย่างได้มาจากการขายออนไลน์

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาและพิมพ์ลายนิ้วมือตามขั้นตอน ก่อนจะคุมตัวส่ง สภ.นาหวาย จ.เชียงใหม่ ท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจไซเบอร์เข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่งย่านราชพฤกษ์ อ.เมืองนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านผู้เกี่ยวข้องกับน.ส.พิยดา ก่อนยึดรถหรูบีเอ็มฯ กระเป๋าแบรนด์เนม ตู้เซฟนิรภัย และทรัพย์สินมีค่ามาตรวจสอบ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน