จับได้แล้ว สาวทอม ใช้มีดทำร้าย ดญ.11ขวบ อ้างไม่ได้ตั้งใจ แค่เหวี่ยงไปมา เหตุเพราะอารมณ์ไม่ดี

เมื่อเวลา18.30 น. วันที่14 ก.พ. 2566 ที่ สน.บางเขน พ.ต.อ.อนันต์ วรสาตร์ ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.ไชยา ภูละมุน รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมใจ รอดยัง สว.สส. พ.ต.ต.พรชัย ว่องประเสริฐการ สว.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน เข้าจับกุมตัว นางสาวทิพย์ (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี อาชีพออกแบบกราฟฟิก ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้มีดทำร้ายเด็กหญิงวัย 11 ปี บาดเจ็บที่ลำคอ เหตุเกิดที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านถนนเพิ่มสิน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามหมายจับศาลอาญาที่ 59/2566 วันที่ 14 ก.พ.66 ในข้อหาพกพาอาวุธมีดและทำร้ายร่างกายผู้อื่น

นางสาวทิพย์ ถูกจับพร้อมของกลางอาวุธมีดทำครัวยาวประมาณ 1 ฟุตที่ใช้ก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น เอ็นแม็ค สีแดง-ดำ ทะเบียน กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมได้ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านถนนเทพรักษ์ หลังตำรวจเฝ้าดูติดตามที่คอนโดเพื่อรอจับกุมตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (13ก.พ.) อ่านข่าว : พ่อด.ญ.11ปี ร้องลูกถูก สาวทอมสติไม่ดี ทำร้ายร่างกาย ผ่านมา4วันยังจับตัวไม่ได้

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาอ้างว่า ไม่รู้จักกับเด็กที่ได้รับบาดเจ็บหรือแม่ของเด็กมาก่อน แต่ในวันเกิดเหตุ ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปที่บริเวณใกล้เคียงเพื่อกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม แต่ยังไม่ทันได้กดเงิน เกิดมีปากเสียงกับแม่ค้าขายของบริเวณใกล้เคียง ตนจึงขี่รถจยย.ออกจากบริเวณดังกล่าวเพื่อสงบสติอารมณ์ ก่อนจะกลับมาที่บริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อกดเงิน

กระทั่งแม่และเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ เดินผ่านมาในจุดดังกล่าว ตนสังเกตเห็นว่าทั้งสองคนมองหน้าตนพร้อมกับยิ้ม ทำให้รู้สึกไม่ค่อยพอใจประกอบกับอารมณ์ไม่ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงได้ใช้อาวุธมีดที่พกติดตัวเป็นประจำ นำขึ้นมาเหวี่ยงบริเวณข้างตัวแต่ไม่ได้ตั้งใจให้โดนใคร ทำให้ปลายมีดไปทิ่มเข้าบริเวณคอเด็กจนได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นตนจึงเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และกลับมาที่รถจักรยานยนต์ก่อนที่จะมีพนักงานรักษาความปลอดภัยเดินเข้ามาสอบถามเหตุการณ์ แต่เนื่องจากตนเองอารมณ์ไม่ดีจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป โดยไม่ได้มีการพูดคุยอะไรและไม่ทราบด้วยว่ามีดไปทิ่มเข้าที่คอเด็ก

ส่วนอาวุธมีดที่พกไว้ ผู้ต้องหาอ้างว่าพกติดตัวเป็นประจำเพื่อป้องกันตัวเนื่องจากว่าตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์คนเดียวเป็นประจำและมักจะไปในสถานที่เปลี่ยวจึงต้องมีอาวุธมีดไว้ใช้ป้องกันตัว ทั้งนี้ฝากขอโทษไปยังผู้บาดเจ็บและครอบครัวกับสิ่งที่กระทำลงไปด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นและพกพาอาวุธมีดโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางเขนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน