‘บิ๊กโจ๊ก’ เผยมีอีกคดี ปี 58 ที่ทองหล่อ โยง “แอม” แจงหมายจับ “พ.ต.ท.” เช็กลูกค้าประกันยังมีชีวิตอยู่มั้ย สอบบัญชี ตร.ที่ตายไปแล้ว แต่เงินยังเดิน
วันที่ 3 พ.ค.66 ที่ บก.ภ.จว.กาญจนบุรี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้า คดีการจับกุม นางรารัตน์ หรือ แอม ไซยาไนด์ ว่า จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการขอศาลอนุมัติหมายจับ “แอม” ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น รวมทั้งสิ้น 13 หมายจับ จากผู้เสียชีวิตที่ตรวจพบล่าสุดรวม 14 ราย โดยยังคงมีคดีที่เกิดในพื้นที่ สน.ทองหล่อ เมื่อปี 2558 อีกหนึ่งคดี ที่ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับเพิ่มเติม นอกจากนี้ ก็ยังมีการออกหมายจับ “แอม” ในคดีพยายามฆ่าอีกหนึ่งคดี ซึ่งผู้เสียหายที่ถูกวางยาแล้วรอดชีวิตมาได้ เป็นภรรยาของ ผบ.ร้อย กก.ตชด. ที่เป็นเพื่อนกับอดีตสามีของ “แอม” ที่เป็นตำรวจระดับรองผู้กำกับ
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า เพิ่มเติมถึงสาเหตุที่มีการออกหมายจับอดีตสามีที่เป็นตำรวจว่า เนื่องจากผลการตรวจค้นีถเก๋งฮอนด้า ซีวิค เป็นรถที่แอมและอดีตสามีที่เป็นรองผู้กำกับใช้ร่วมกันนั้น พบยาแคปซูลที่ระบุว่าเป็นยาสมุนไพร แต่จากการตรวจสอบตัวยาภายในพบว่ามีไซยาไนด์ผสมอยู่ด้วย อีกทั้ง จากพฤติกรรมการก่อเหตุของแอม ที่มักจะลงมือก่อเหตุช่วงสุดสัปดาห์ คือวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เป็นหลัก
และหลังก่อเหตุยังมีพฤติกรรมการเดินทางออกนอกพื้นที่ไปค้างคืนที่ต่างจังหวัด คล้ายพยายามสร้างหลักฐานที่อยู่ให้ตัวเอง ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ เชื่อว่าจะต้องมีคนคอยสอนและบอกให้ทำ เพื่อให้พ้นจาการตรวจสอบของตำรวจ แต่สุดท้ายก็ไม่พ้นการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ดี นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบบัญชีของดาบตำรวจนายหนึ่ง ที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่พบว่าบัญชียังมีเงินเข้าออกอยู่เป็นระยะ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแอมหรือไม่
- อ่านข่าว : ด่วน ศาลออกหมายจับ รองผกก.อดีตสามี แอม ไซยาไนด์ เจอ 3 ข้อหา
- อ่านข่าว : มอบตัวแล้ว รองผกก.อดีตสามี แอม ไซยาไนด์ หลังศาลออกหมายจับ 3 ข้อหา
- อ่านข่าว : คุมตัวรองผกก.อดีตสามี แอม สอบปากคำ หลังโดนออกหมายจับ 2 ข้อหาหนัก
รวมทั้งได้เรียกตัว ตำรวจหญิง ระดับ พ.ต.ท. ที่เคยถูกแอมเข้ามาตีสนิทและหยิบยืมเงิน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมแล้วเช่นกัน ส่วนประเด็นที่ว่า แอมเคยทำงานขายประกันชีวิตนั้น ขณะนี้กำลังตรวจสอบว่าผู้ที่เคยมาซื้อประกันชีวิตกับแอม ยังคงมีชีวิตอยู่หรือไม่ทั้งหมดด้วย
ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ พ.ต.ท.(หญิง) คนดังกล่าว ที่ถูกเรียกตัวเข้ามาสอบปากคำ ก็ได้ให้ข้อมูลว่า ตนทำงานและรู้จักสนิทสนมกับผู้กองนุ้ย หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดี ซึ่งผู้กองนุ้ย ได้แนะนำให้รู้จักกับแอม กระทั่ง ช่วงเดือน ธ.ค.65 แอมได้เริ่มเข้ามาพูดคุยขอยืมเงินหลายครั้ง โดยอ้างว่า นำเงินไปทำธุรกิจ และนำเงินไปเป็นค่าทนายความสู้คดีที่ถูกโกง รวมแล้วถูกแอมยืมเงินไป 330,000 บาท
และแอมได้ใช้คืนมาแล้ว 190,000 บาท ยังคงค้างอยู่อีก 140,000 บาท ซึ่งตลอดช่วงเวลาที่รู้จักกับแอมนั้น แอมมักจะชวนตนและผู้กองนุ้ยเล่นแชร์และไปดูดวงด้วยกัน แต่ตนเป็นคนที่ไม่ชอบเล่นแชร์และไม่เชื่อเรื่องการดูดวง จึงปฏิเสธตลอด ทำให้แอมไม่มีโอกาสที่จะได้อยู่กับตนแบบสองต่อสอง จึงยังรอดชีวิตมาได้