ผู้การชลบุรียันไม่จริง วลีเด็ด “เป้รักผู้การเท่าไหร่..เขียนมา” อีก 2 ตร.ปัดอุ้มรีด 140 ล้าน ยอมรับเครียด ยังไม่ได้รับเอกสารเข้ารายงานตัว

จากกรณีผู้เสียหาย 6 ราย แจ้งความที่สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมพวกรวม 10 คน โดยอ้างว่าถูกเรียกรับเงินรวม 140 ล้านบาท ขณะเดียวกันพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มีคำสั่งย้ายพล.ต.ต.กัมพล กับพวกที่เป็นตำรวจรวม 8 นาย มาที่ ศปก.ตร. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 18 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง 3 นายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ยังไม่ได้รับการประสานจากชุดคลี่คลายของรองผบ.ตร.ในคดีดังกล่าว จึงยังไม่ได้เข้าพบในวันนี้

เมื่อถามว่าได้พูดวลีเด็ดที่เป็นข่าวว่า “เป้รักผู้การเท่าไหร่…เป้เขียนมา” หรือไม่ พล.ต.ต.กัมพล กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง

เมื่อถามว่าหลังเกิดเรื่องทั้งหมดขึ้นมีความเครียดหรือไม่ ก็ตอบ สั้นๆว่า “ครับ” ก่อนตัดสายไป

ด้านพ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับการประสานจากชุดคณะทำงาน เมื่อถามว่ามีรายชื่อปรากฏเป็น 1 ในผู้ถูกกล่าวหา พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ตอบว่า ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ได้ทำ แค่คิดยังไม่กล้าคิดเลย และหลังจากนี้ตนจะทำรายงานชี้แจง และเชื่อมั่นในผู้บังคับบัญชา จากนั้นก็วางสายไป

ขณะที่พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รองผกก.สส.สภ.หนองขาม กล่าวยอมรับว่า เป็นหนึ่งในชุดที่เข้าไปจับกุมวันดังกล่าวจริง แต่ยืนยันไม่ได้ตบทรัพย์ผู้ต้องหาและปฏิเสธว่าไม่ได้รู้จักกัน โดยรายละเอียดยังไม่ขอชี้แจง รอให้เข้าสู่กระบวนการก่อน แต่พร้อมให้ตรวจสอบตอนนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากชุดของรองผบ.ตร. ให้เข้าไปชี้แจง รวมถึงยังไม่ได้รับเอกสารในการเข้าไปรายงานตัวที่ศปก.ตร.ในวันที่ 19 มิ.ย. โดยจากข่าวที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าตอนนี้เครียดมาก

ที่มา มติชนออนไลน์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน