‘บิ๊กต่อ’ สั่งเอาผิดแก๊งคอลฯ ตุ๋นม.6 ซื้อไอโฟน พบเปิดบัญชีม้า 4 แถว เงินรอโอนไปเมียนมา ตร.เร่งรวบรวมหลักฐาน เสนอศาลขอออกหมายจับ

กรณีนักเรียนหญิงชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในห้องนอนบ้านพัก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยทางตำรวจสันนิษฐานสาเหตุคาดว่าเบื้องต้นมาจากความเครียด เนื่องจากถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกให้ผ่อนโทรศัพท์มือถือไอโฟนในวงเงินสูง 18,500 บาท ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ต.ค.66 พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รรท. รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. สั่งการให้เร่งรัดดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มแก๊งที่หลอกลวงเหยื่อให้โอนเงินทั้งขบวนการ

พล.ต.ต.ชรินทร์ กล่าวว่า จึงประสานงานกับตำรวจภูธรภาค 8 และทาง บก.สส.ภ.8 เพื่อรับโอนสำนวนคดีมาให้ทางบช.สอท. สืบสวนสอบสวนเนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจและกลุ่มคนร้ายทำเป็นลักษณะขบวนการ โดยเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางผู้ปกครองของผู้เสียหายแจ้งความผ่านระบบออนไลน์แล้วที่ สภ.เกาะทวด แล้ว

พล.ต.ต.ชรินทร์ กล่าวอีกว่า ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ากลุ่มขบวนการดังกล่าวเปิดบัญชีม้า 4 แถว โดยแถวแรกอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิ พนักงานสอบสวน บช.สอท.5 อยู่ระหว่างเชิญตัวเข้ามาสอบสวนในช่วงบ่ายที่ บช.สอท. ส่วนอีก 3 แถวอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย อยู่ระหว่างสืบสวนดำเนินการ

ผบก.สอท.5 กล่าวว่า ส่วนยอดเงินยังอยู่กับปลายแถวที่ 4 ยังไม่มีความเคลื่อนไหว โดยกลุ่มคนร้ายเตรียมรอโอนไปปลายทางฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ซึ่งภายในวันนี้พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอศาลขอออกหมายจับ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน