ออกหมายจับ อดีตเด็กช่าง ยิง นศ.เทคนิค เสียชีวิตภายในซอยระนอง 2 เปิดสาเหตุติดต่อขอเข้ามอบตัว เผย เคยมาสมัครเรียนที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งด้วย
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 พ.ย.2566 รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. รวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ออกหมายจับ นายอัครพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,
พาอาวุธปืนติดตัวไปในตัวเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน และพาอาวุธ(อาวุธปืนและมีด)ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุสมควร” ตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ.4091/2566 ลงวันที่ 20 พ.ย.2566
อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวแจ้งด้วยว่า นายอัครพล ได้เคยมาสมัครเรียนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอาชีวศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2565 ขอเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากรู้สึกผิดกับกรณีที่ก่อเหตุยิงนักศึกษาต่างสถาบันดังกล่าว